Hải Phòng có thêm 6 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký đầu tư mới với tổng mức đầu tư 57,34 triệu USD; 9 dự án điều chỉnh tăng vốn với số vốn tăng 151,18 triệu USD trong 3 tháng năm, tăng 15,98% so với cùng kỳ.
Dự án đường ô tô Tân Vũ – Lạch Huyện (Hải Phòng) dự kiến hoàn thành vào tháng 5/2017. Ảnh: TTXVN

Dự án đường ô tô Tân Vũ – Lạch Huyện (Hải Phòng) dự kiến hoàn thành vào tháng 5/2017. Ảnh: TTXVN

Như vậy, số dự án FDI còn hiệu lực trên địa bàn thành phố là 491 dự án, với tổng số vốn đầu tư đăng ký gần 14 tỷ USD.

Có được con số khả quan trên là do trong thời gian qua, một nguồn lực lớn đã được Hải Phòng tập trung nhằm tạo sự phát triển đột phá về kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội cho thành phố, nhất là hạ tầng giao thông, khẳng định vững chắc vai trò là đầu mối giao thông quan trọng và cửa chính ra biển của các tỉnh phía Bắc.

Hàng loạt dự án, công trình mang tầm chiến lược đã và đang được đầu tư như: Cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng, Cảng hàng không quốc tế Cát Bi, Cầu đường Tân Vũ - Lạch Huyện, các Đường ô tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, Hạ Long - Hải Phòng, cầu Bạch Đằng, Quốc lộ 10 mở rộng, Nút giao thông khác mức ngã ba Nguyễn Bỉnh Khiêm - Đình Vũ - Chùa Vẽ (thuộc dự án đường 356 đoạn 2A từ ngã ba Nguyễn Bỉnh Khiêm đến đập Đình Vũ)…

Tại phiên họp thường kỳ của Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng vừa qua, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng khẳng định: Hiệu quả mang lại từ các dự án đầu tư nước ngoài cho thành phố là tiếp tục duy trì được mức tăng của các ngành công nghiệp chủ lực, đặc biệt là dự án lớn thuộc doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài.

Cụ thể, Công ty TNHH LG Electronics Việt Nam góp phần chính trong tốc độ tăng của ngành công nghiệp thành phố, với các sản phẩm tivi, điện thoại di động, màn hình LCD sử dụng trên ô tô... Công ty TNHH may Regina Miracle với sản phẩm may mặc, đang sử dụng trên 15.000 lao động, chiếm tỷ lệ 60% trên tổng số lao động ngành may trang phục toàn thành phố.

Cũng theo ông Nguyễn Văn Tùng, thành phố Hải Phòng tiếp tục cải tiến phương thức, lề lối làm việc, tạo lập cơ chế thông thoáng, cải thiện hơn nữa môi trường đầu tư, kinh doanh để các nhà đầu tư trong và ngoài nước thật yên tâm và được phục vụ tận tình.

Thành phố quan tâm nâng chất lượng phục vụ của hệ thống công quyền, để người dân, doanh nghiệp, nhà đầu tư hài lòng về một chính quyền kiến tạo, vì nhân dân, vì doanh nghiệp và vì sự phát triển bền vững.

Theo TTXVN