Hải Phòng: Cho phạm nhân gọi điện về nhà rồi thu tiền, một quản giáo bị bắt giam

Lợi dụng là cán bộ quản giáo của Trại tạm giam, đối tượng đã đưa điện thoại di động vào buồng giam cho các bị can đang tạm giam gọi cho người thân và bạn bè rồi thu tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng.
Bắt quản giáo, Trại tạm giam Công an TP. Hải Phòng đưa điện thoai cho can phạm gọi ra ngoài (ảnh Internet)
Bắt quản giáo, Trại tạm giam Công an TP. Hải Phòng đưa điện thoai cho can phạm gọi ra ngoài (ảnh Internet)

Nguồn tin từ Công an TP. Hải Phòng hôm nay (23/4) xác nhận, cơ quan điều tra VKSND tối cao đã ra quyết định khởi tố, thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Tiến Minh (SN 1990, quê ở Thái Bình), cán bộ quản giáo Trại tạm giam Công an TP. Hải Phòng, để điều tra về hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, cơ quan điều tra VKSND tối cao ngày 22/4 đã khởi tố bắt giam Minh Cùng ngày 22/4, Công an TP. Hải Phòng cũng đã thực hiện thủ tục tước danh hiệu công an nhân dân của Minh.

Theo hồ sơ tại cơ quan điều tra, vào khoảng  tháng 4/2018, Nguyễn Tiến Minh trong khi được phân công trực tại Trại tạm giam Công an TP Hải Phòng đã lợi dụng ca trực đưa điện thoại di động vào các buồng giam cho các bị can đang bị tạm giam dùng gọi ra ngoài cho người thân và bạn bè rồi thu tiền của người nhà các can phạm.

Cụ thể, số tiền Minh thu từ 500.000 – 1.000.000 đồng/ cuộc điện thoại. Thậm chí, một số người sau đó do không tự nguyện trả tiền cho Minh còn bị Minh đe dọa buộc phải trả với giá cắt cổ.

Nguồn tin từ Công an TP. Hải Phòng cungc cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin về vụ việc, lực lượng chức năng đã vào cuộc, xác minh làm rõ, thấy có dấu hiệu vi phạm, đã chuyển cơ quan điều tra.

Sau đó, vụ việc được chuyển đến cơ quan điều tra VKSND tối cao để tiến hành điều tra theo thẩm quyền.

Chuyên đề