Hai ca nhiễm Covid-19 đang điều trị tại tỉnh Ninh Bình đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Sau 19 ngày đã qua, tại Ninh Bình không xuất hiện thêm ca mắc Covid-19 mới.
Khoa truyền nhiễm, BVĐK tỉnh Ninh Bình nơi đang điều trị ca mắc Covid-19 số 166.

Khoa truyền nhiễm, BVĐK tỉnh Ninh Bình nơi đang điều trị ca mắc Covid-19 số 166.

Ngày 24/4, Sở Y tế Ninh Bình cho biết, trên địa bàn hiện còn 2 ca bệnh Covid-19 đang được cách ly, điều trị gồm: Ca bệnh 166 đang được điều trị tại BVĐK tỉnh Ninh Bình và ca bệnh 170 đang được điều trị tại BVĐK huyện Kim Sơn.

Thông tin mới nhất về 2 bệnh nhân này, sau thời gian dài điều trị nhiều lần xét nghiệm có kết quả dương tính, đến nay 2 bệnh nhân này đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Đến ngày 24/4, tỉnh Ninh Bình có tổng số 13 ca nhiễm Covid-19, có 11 ca đã được chữa khỏi và xuất viện. Sau 19 ngày, đến nay tỉnh Ninh Bình chưa xuất hiện thêm ca nhiễm mới.

Sở Y tế Ninh Bình cho biết thêm, ngày 23/4 có thêm 4 trường hợp được cách ly mới và 06 trường hợp được điều tra và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 (1 trường hợp là nhân viên y tế tại Trung tâm CDC Ninh Bình, 1 trường hợp nghi ngờ mắc bệnh tại Trung tâm Bảo trợ và công tác xã hội tỉnh, 2 trường hợp nghi ngờ mắc bệnh tại TTYT thành phố Tam Điệp và 02 ca bệnh xác định đang điều trị tại cơ sở y tế).

Đến ngày 24/4, toàn tỉnh Ninh Bình chỉ còn 6 trường hợp được cách ly và giám sát tại các cơ sở y tế trên địa bàn, còn lại tất cả các trường hợp liên quan đến các ca bệnh, có yếu tố dịch tễ Bệnh viện Bạch Mai, được lấy mẫu 2 lần cho kết quả âm tính, hoàn thành thời gian cách ly tập trung và nơi cư trú, không có trường hợp nào lây lan cho cộng đồng.

Theo Dân trí