Đường phố đông đúc, hiện tượng ùn tắc xảy ra, người dân bắt đầu đổ ra đường, một số cửa hàng dịch vụ đã mở cửa trở lại trong ngày đầu tiên Hà Nội nới lỏng cách ly xã hội.
Hà Nội trong ngày đầu tiên nới lỏng cách ly xã hội

Theo kết luận của Thủ tướng, từ hôm nay (23/4), 28 tỉnh thành thuộc nhóm “nguy cơ cao” và “có nguy cơ” bùng phát dịch Covid-19 như danh sách đưa ra ngày 15/4 sẽ dừng thực hiện cách ly xã hội như quy định của Chỉ thị 16, trừ một số huyện của Hà Nội, Hà Giang và Bắc Ninh. Tuy nhiên, Thủ tướng Chính phủ lưu ý vẫn phải cảnh giác, chấp nhận sống trong trạng thái có dịch.

Hà Nội trong ngày đầu tiên nới lỏng cách ly xã hội ảnh 1
Hà Nội trong ngày đầu tiên nới lỏng cách ly xã hội ảnh 2

Trong ngày đầu tiên Hà Nội hết cách ly, nhiều tuyến đường đông đúc người trở lại, hiện tượng ùn tắc đã diễn ra. Hình ảnh được PV  ghi lại lúc 7h40 phút tại đường Tây Sơn (Đống Đa, Hà Nội).

Hà Nội trong ngày đầu tiên nới lỏng cách ly xã hội ảnh 3

Tương tự là phố Nguyễn Trãi cũng tấp nập phương tiện. Mặc dù thời tiết hôm nay tại Hà Nội khá xấu, có mưa nhưng lượng người đổ ra đường vẫn đông.

Hà Nội trong ngày đầu tiên nới lỏng cách ly xã hội ảnh 4

Hình ảnh những tuyến đường ở Hà Nội chật như nêm không còn thưa như những ngày cách ly xã hội.

Hà Nội trong ngày đầu tiên nới lỏng cách ly xã hội ảnh 5

Bà Trần Thị Tình (Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ: " Tôi biết Hà Nội hết thời gian cách ly xã hội qua chương trình thời sự 19h, sáng nay tôi dậy sớm đi mua những bông hoa tươi để về thắp hương gia tiên. Tuy là đầu giờ sáng nhưng tôi thấy đường phố đông đúc hơn hẳn so với nhiều ngày cách ly xã hội vừa qua. Tuy hết cách ly xã hội nhưng cá nhân tôi và gia đình không chủ quan, vẫn đeo khẩu trang khi ra đường và không tụ tập nơi đông người".

Hà Nội trong ngày đầu tiên nới lỏng cách ly xã hội ảnh 6

Một số cửa hàng ăn uống cũng đã quay trở lại hoạt động.

Hà Nội trong ngày đầu tiên nới lỏng cách ly xã hội ảnh 7

Hoạt động kinh doanh buôn bán được diễn ra bình thường.

Hà Nội trong ngày đầu tiên nới lỏng cách ly xã hội ảnh 8

Người dân vô tư tập thể dục buổi sáng.

Hà Nội trong ngày đầu tiên nới lỏng cách ly xã hội ảnh 9
Theo Dân trí