Đám cháy xảy ra bất ngờ tại 1 căn hộ thuộc tòa chung cư CT5, Văn Khê, Hà Đông khiến nhiều người hoảng sợ, đồng thời cũng vô cùng bất bình vì "phải nghe còi xe cứu hỏa mới đoán xem có phải nhà mình cháy không".
Khói bốc cao từ cửa sổ căn hộ bị cháy, lực lượng PCCC dùng xe thang tiếp cận hiện trường - Ảnh: FB

Khói bốc cao từ cửa sổ căn hộ bị cháy, lực lượng PCCC dùng xe thang tiếp cận hiện trường - Ảnh: FB

Khoảng 10h sáng ngày 25/3, 1 căn hộ thuộc tầng 21 tòa chung cư CT5 tại phường Văn Khê, quận Hà Đông, Hà Nội bất ngờ bốc cháy, khói đen bốc ra từ cửa sổ khiến nhiều người hoảng sợ.

Nhận tin báo của người dân, xe cứu hỏa cùng nhiều chiến sĩ PCCC đã có mặt tại hiện trường khống chế vụ hỏa hoạn. Do địa hình đường đi hẹp, khu vực cháy lại ở trên cao nên đội PCCC đã phải sử dụng thang chuyên dụng để tiếp cận hiện trường. Rất may không có thương vong về người.

Hà Nội: Cháy ở chung cư CT5 Văn Khê, người dân bất bình vì thiết bị báo cháy không hoạt động ảnh 1

Căn hộ nơi xảy ra vụ cháy.

Vụ cháy nhanh chóng được dập tắt nhưng điều người dân sinh sống tại đây lo lắng và bức xúc đó chính là hệ thống báo cháy của chung cư dù có nhưng không hề hoạt động.

Bác Trần Quang Vinh (72 tuổi, phòng 503, chung cư CT5, Văn Khê) cho biết, vào khoảng 10h bác nghe tiếng còi xe cứu hỏa rú, ngó ra cửa sổ thấy xe của người dân vây kín nhà mình thì đoán chung cư cháy nên mọi người hô hoán nhau bỏ chạy. Không ai biết cháy ở đâu và từ khi nào, xuống dưới mới biết cháy tầng 21.

Theo Tri Thức Trẻ