Mỗi ounce hôm qua tăng gần 3 USD, lên 1.227 USD, do USD và lãi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ đi xuống.

Quy đổi ra tiền Việt, giá thế giới hiện tương đương 33,61 triệu đồng một lượng (chưa kể thuế, phí, gia công). Thị trường vàng miếng trong nước chốt tuần quanh 36,4 - 36,64 triệu đồng.

Phiên thứ Năm, giá còn tăng tới 0,5% - mạnh nhất trong một tháng. “Bất ổn chính trị sẽ tiếp tục hỗ trợ giá vàng”, Martin Arnold – nhà phân tích tại ETF Securities nhận xét về việc Mỹ sa thải Giám đốc FBI - James Comey và cuộc bầu cử tại Anh sắp tới.

Dù vậy, đà tăng của vàng sẽ bị hạn chế, do Mỹ được kỳ vọng nâng lãi suất trong tháng 6. Giá kim loại quý đặc biệt nhạy cảm với lãi suất. Do công cụ này không trả lãi cố định. Nhà đầu tư đang đặt cược 100% vào khả năng tăng lãi tháng tới, FedWatch nhận xét.

Chứng khoán thế giới chưa thể lập đỉnh mới, sau số liệu cho thấy doanh số bán lẻ Mỹ không như kỳ vọng và lo ngại quanh hệ thống ngân hàng của Trung Quốc. Việc này đã khiến nhà đầu tư bán ra cổ phiếu để chốt lời, đẩy đồng đôla và lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ xuống.

“Giá vàng đang có hỗ trợ kỹ thuật, khi đường xu hướng đang nhích lên. Tuy nhiên, trong dài hạn, đường này lại đi xuống. Giá gần đây cũng lùi xuống dưới các ngưỡng kỹ thuật quan trọng là trung bình trượt 50 ngày và 200 ngày. Vì thế, ngưỡng cản cũng có xu hướng thấp đi, bất chấp đà tăng gần đây”, Fawad Razaqzada, nhà phân tích kỹ thuật tại Forex.com nhận xét.

Theo VnExpress