Giá dầu thế giới diễn biến trái chiều trong ngày 25/6 khi các nhà đầu tư dõi theo tình trạng căng thẳng giữa Mỹ và Iran, một yếu tố tác động mạnh tới nguồn cung năng lượng toàn cầu.
Giá dầu thế giới diễn biến trái chiều. Ảnh minh họa: TTXVN

Giá dầu thế giới diễn biến trái chiều. Ảnh minh họa: TTXVN

Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 8/2019 tại thị trường New York (Mỹ) giảm 0,07 USD xuống còn 57,83 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent giao tháng 8/2019  tại thị trường London (Vương quốc Anh) tăng 0,19 USD lên 65,05 USD/thùng khi đóng cửa.

Ngày 25/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo sẽ tấn công Iran để đáp trả đối với bất cứ cuộc tấn công nào của Tehran “nhằm vào bất cứ thứ gì của Mỹ”. Tuyên bố của ông Trump được đưa ra sau khi Iran khẳng định các lệnh cấm vận mới của Washington đã chấm dứt vĩnh viễn mọi con đường ngoại giao. Trước đó, Tổng thống Trump đã gia hạn một loạt các biện pháp trừng phạt, nhằm vào Đại giáo chủ Iran Ali Khamenei – động thái khiến Iran phải đưa ra một tuyên bố về việc đóng cửa trước mọi khả năng đàm phán với Mỹ thời gian tới. 

Cùng ngày, hãng thông tấn Fars dẫn lời Thư ký Hội đồng an ninh quốc gia tối cao Iran Ali Shamkhani ngày 25/6 cho biết kể từ tháng Bảy tới, Tehran sẽ thực hiện các bước đi mới nhằm giảm các cam kết của nước này với thỏa thuận hạt nhân ký với Nhóm P5+1 (gồm 5 nước thành viên thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc và Đức). Ông Shamkhani chỉ trích các nước châu Âu ký kết thỏa thuận hạt nhân đã không nỗ lực đủ để cứu vãn thỏa thuận, có tên gọi là Kế hoạch Hành động toàn diện chung (JCPOA), theo đó yêu cầu Iran kiềm chế chương trình hạt nhân của mình để đổi lấy việc được dỡ bỏ các lệnh trừng phạt. 

Trước tình hình trên, ông Josh Graves, chiến lược gia thị trường kỳ cựu của RJO Futures tại Chicago, nhận định rằng giá dầu sẽ diễn biến khó đoán trong vài ngày tới.

Theo Bnews