(BĐT) - Tài sản của tỷ phú Elon Musk tiếp tục tăng mạnh sau phiên giao dịch ngày 20/7.
Ảnh Internet

Ảnh Internet

Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần trên sàn giao dịch Nasdaq, cổ phiếu Tesla đã tăng 9,5% lên ngưỡng 1.643 USD/cổ phiếu. Tính từ đầu năm đến nay, mã này đã tăng gần 300%.

Vào đầu tháng 7 vừa qua, Tesla cũng đã soán ngôi Toyota để trở thành nhà sản xuất xe hơi có giá trị vốn hoá lớn nhất thế giới. Khi đó, giá trị vốn hoá của Tesla là 207 tỷ USD, cao hơn 2 tỷ USD so với mức vốn hoá của Toyota.

Hiện tại, Tesla có mức vốn hóa thị trường đạt 304,5 tỷ USD - cao hơn cả vốn hóa của 4 hãng xe khác là Ford, Ferrari, General Motors và BMW cộng lại.

Đà tăng liên tiếp của cổ phiếu Tesla khiến nhiều chuyên gia phân tích phải ngạc nhiên, khi Hãng chỉ mới sản xuất được 103.000 chiếc xe trong quý I/2020 (bằng 4% Toyota) và hiếm khi có lợi nhuận. Nếu hòa vốn trong quý II, đây sẽ là lần đầu tiên Tesla không thua lỗ trong 4 quý liên tiếp.

Cuối tháng trước, các chuyên gia phân tích thuộc Morgan Stanley cho rằng, cổ phiếu hãng xe điện "được định giá quá cao và đang lao dốc".

Tuy nhiên, bất chấp các nghi ngờ, giá cổ phiếu Tesla vẫn tiếp tục tăng lên, qua đó giúp CEO Elon Musk chính thức trở thành người giàu thứ 5 thế giới. Hiện tại, khối tài sản của ông Musk đạt hơn 74 tỷ USD.

So với hồi giữa tháng 3, tài sản của ông Musk đã gấp gần 3 lần và tăng 26 bậc trên bảng xếp hạng của Forbes. Vị tỷ phú 49 tuổi này lần đầu tiên có mặt trong danh sách 400 người giàu nhất nước Mỹ năm 2012 với 2,4 tỷ USD. Sau 8 năm, tài sản của ông đã tăng gần 3.000%.