Có vẻ như nhiều người đang muốn sở hữu đồng xu lưu niệm này như một mảnh ghép của lịch sử chính trị thế giới...
Đồng xu lưu niệm thượng đỉnh Mỹ-Triều do Mỹ phát hành - Ảnh: BBC.

Đồng xu lưu niệm thượng đỉnh Mỹ-Triều do Mỹ phát hành - Ảnh: BBC.

Việc Tổng thống Mỹ Donald Trump hủy cuộc gặp thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã khiến đồng xu lưu niệm được phát hành trước cho sự kiện này mất giá khá mạnh. Tuy nhiên, nhu cầu mua đồng xu này lại tăng chóng mặt - hãng tin BBC cho hay.

Đồng xu lưu niệm mang tên "President Trump United States and Korea Summit" (tạm dịch "Cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều của Tổng thống Trump") đã trở thành "mặt hàng giảm giá trong ngày" trên website Cửa hàng lưu niệm Nhà Trắng (White House Gift Shop) vào ngày thứ Năm, sau khi cuộc gặp dự kiến diễn ra ngày 12/6 tại Singapore bị ông Trump tuyên bố hủy bỏ.

Giá của đồng xu nói trên đã giảm còn 19,95 đồng, từ mức 24,95 đồng trước đó. Đây là đồng xu có hình nổi màu vàng chân dung ông Trump và ông Kim Jong Un quay mặt vào nhau, trên nền quốc kỳ Mỹ và Triều Tiên. Chức danh của ông Kim Jong Un đề trên đồng xu là "Supreme Leader" ("Lãnh tụ tối cao").

Thậm chí, Cửa hàng lưu niệm Nhà Trắng còn đề xuất hoàn tiền cho người mua đồng xu này nếu cuộc gặp thượng đỉnh không diễn ra.

Tuy vậy, nhu cầu mua đồng xu lưu niệm trên lại tăng chóng mặt, khiến trang web có những thời điểm bị nghẽn. Có vẻ như nhiều người đang muốn sở hữu đồng xu lưu niệm này như một mảnh ghép của lịch sử chính trị thế giới, cho dù cuộc gặp được chờ đợi bị hủy.

Ngoài đồng xu có hình ông Trump và ông Kim Jong Un, bán chạy còn có một đồng xu lưu niệm khác in hình ông Trump, ông Kim Jong Un và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in.

Những đồng xu lưu niệm này được phát hành bởi quân đội Mỹ. Từ lâu, quân đội Mỹ có hoạt động phát hành đồng xu lưu niệm cho những sự kiện hoặc thành tựu đặc biệt, thường để tặng cho các vị khách nước ngoài và các quan chức ngoại giao. Một bộ phận trong quân đội Mỹ có tên là Cơ quan Liên lạc Nhà trắng (White House Communciations Agency) thường phát hành đồng xu lưu niệm khi Tổng thống Mỹ có chuyến công du nước ngoài.

Theo VnEconomy