(BĐT) - Công ty CP Thép Hòa Phát Dung Quất và Tập đoàn Danieli (Italya) vừa ký kết Hợp đồng cung cấp hạng mục đúc phôi Slab mỏng và cán nóng thép dải công suất 3,5 triệu tấn/năm cho Dự án Khu liên hợp sản xuất Gang thép Hòa Phát Dung Quất (Quảng Ngãi).
Quang cảnh lễ ký.

Quang cảnh lễ ký.

Đây là dây chuyền đúc cán tấm mỏng hiện đại nhất thế giới hiện nay đảm bảo chất lượng tôn cuộn cán nóng HRC cao nhất, tiêu hao năng lượng thấp nhất và thân thiện với môi trường.

Theo Hợp đồng, Danieli sẽ chịu trách nhiệm cung cấp toàn bộ dây chuyền QSP - tổ hợp đúc, cán liên tục. Dây chuyền gồm 2 máy đúc phôi tấm, 2 lò nung Tuynel, 1 nhà máy cán tấm mỏng. Sản phẩm là thép cuộn cán nóng, mác thép cacbon thấp, cacbon thấp thép hợp kim sắt cường độ cao, cacbon trung bình, cacbon trung bình thép hợp kim sắt cường độ cao. Sản phẩm được dùng để sản xuất các loại ống thép đặc biệt, tôn lợp và các sản phẩm đặc thù khác bởi hiện nay sản phẩm này phải nhập khẩu 100%.

Phát biểu tại Lễ ký kết, ông Trần Đình Long, Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát cho biết, đây là hạng mục quan trọng nhất của Dự án, theo đó mong muốn Tập đoàn Danieli dành mọi tâm sức để Dự án thành công. Đại diện cho Danieli cam kết, Dự án sẽ được triển khai nhanh, góp phần vào sự thành công chung của Dự án lớn.

Danieli là một trong những tập đoàn hàng đầu châu Âu và thế giới về thiết bị luyện kim và cán thép. Tập đoàn này đã cung cấp rất nhiều dây chuyền thiết bị cho Hòa Phát trong mảng sản xuất kinh doanh thép từ năm 2000. Trước đó, Hòa Phát cũng lần lượt ký kết với nhiều đối tác của Đức, Italia… nhằm cung cấp các thiết bị chính cho các nhà máy thuộc Khu liên hợp Gang thép Hòa Phát Dung Quất.

Khu liên hợp Gang thép Hòa Phát Dung Quất có công suất 4 triệu tấn/năm. Dự kiến toàn bộ Dự án sẽ được hoàn thành đi vào sản xuất cuối năm 2019.