Đà Nẵng sắp đón thêm nhiều đường bay quốc tế

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Dự kiến, 6 tháng cuối năm 2022, sẽ có 15 hãng hàng không khai thác các đường bay quốc tế từ Hàn Quốc, Thái Lan, Singapore, Nhật Bản, Malaysia… đến Đà Nẵng.
Ảnh Internet
Ảnh Internet

Tại Hội thảo “Phát triển Đà Nẵng xứng danh thành phố đáng đến và đáng sống” ngày 27/6, ông Hồ Kỳ Minh - Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng cho biết, kể từ khi “mở cửa bầu trời” đến cuối tháng 6/2022, Thành phố đã đón 286 chuyến bay quốc tế với 35.000 lượt khách. Đặc biệt, trong ngày 24/6, Đà Nẵng đón 120 chuyến bay nội địa và quốc tế, vượt mức cao nhất năm 2019.

Nhờ đó, lĩnh vực du lịch, lưu trú và ăn uống phục hồi tích cực. Từ cuối quý I/2022, nhiều khu du lịch, điểm du lịch đón lượng khách lớn, công suất buồng phòng vào dịp cuối tuần đạt 70 - 75%. Doanh thu du lịch 6 tháng đầu năm ước tăng 41% so với cùng kỳ năm trước; doanh thu dịch vụ lưu trú quý II/2022 tăng gấp 2,8 lần cùng kỳ.

"Đà Nẵng đã có những bước phát triển nhanh chóng, từng bước khẳng định vị thế của đô thị hiện đại, văn minh và đáng sống tại khu vực miền Trung và cả nước", ông Hồ Kỳ Minh chia sẻ.

Xác định du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, thời gian qua, Đà Nẵng cùng các doanh nghiệp chủ lực đã đầu tư và đưa vào khai thác nhiều dự án, dịch vụ chất lượng quốc tế như: Công viên vườn tượng APEC mở rộng, tuyến đường thủy Đà Nẵng - Lý Sơn, bãi biển đêm Mỹ An…

Trong số các doanh nghiệp đồng hành cùng Đà Nẵng, Sungroup thời gian qua đã nỗ lực tung ra các sản phẩm du lịch mới, bổ sung vào sản phẩm du lịch đa dạng cho Thành phố. Bà Trần Nguyện - Trưởng ban Kinh doanh Tập đoàn Sun World (Tập đoàn Sungroup) cho biết, Sungroup đã mang tới một mùa hè 2022 sôi động cho Đà Nẵng với nhiều sự kiện và lễ hội đẳng cấp trong chuỗi lễ hội Take me to the Sun. Tới cuối năm 2022, Sun Group sẽ ra mắt 3 show diễn mới là Núi lửa, Bông hồng vàng và Piano bay tại Sun World Ba Na Hills.

Theo kế hoạch, năm 2023, công trình Hầm rượu Bà Nà sẽ được hoàn thành. Đây là công trình có kiến trúc đặc biệt ấn tượng, là nơi du khách có thể tìm hiểu quy trình sản xuất rượu vang chuẩn Pháp cũng như thưởng thức những loại vang được làm ngay tại Bà Nà.

Chuyên đề

Kết nối đầu tư