Sau khi dự án cao ốc 41 tầng Central Coast bị phát hiện chưa có giấy phép xây dựng nhưng đã xây đến tầng 10, lại có thêm một dự án khu nghỉ dưỡng ngang nhiên qua mặt các cơ quan chức năng suốt thời gian dài.
Dự án khu du lịch sinh thái Biển Tiên Sa đang băm nát bán đảo Sơn Trà. Ảnh Infonet

Dự án khu du lịch sinh thái Biển Tiên Sa đang băm nát bán đảo Sơn Trà. Ảnh Infonet

Trong buổi kiểm tra dự án Khu du lịch sinh thái Biển Tiên Sa trên bán đảo Sơn Trà vào ngày 18/3/2017, các cơ quan chức năng mới phát hiện dự án đã xây dựng phần móng của 40 biệt thự mặc dù chưa được cấp phép xây dựng.

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Thành Nam, Phó Chủ tịch UBND quận Sơn Trà, cho biết dự án do Công ty CP Biển Tiên Sa làm chủ đầu tư và Công ty TNHH MTV 319 Miền Trung là đơn vị thi công.

Ngày 24-2-2017, chủ đầu tư có công văn xin chủ trương triển khai cùng lúc việc xây dựng hạ tầng dự án và lập thủ tục xin cấp phép xây dựng. Tuy nhiên, cho đến nay, UBND Thành phố Đà Nẵng và các sở, ngành hữu quan chưa có ý kiến chấp thuận về chủ trương này.

Ông Nam cho biết, theo giấy phép xây dựng được cấp hồi năm 2009 thì chủ đầu tư chỉ được xây dựng các hạng mục như giao thông, điện, nước… chứ chưa được cấp giấy phép xây dựng biệt thự. Tuy nhiên, đoàn kiểm tra phát hiện dự án đã xây móng 40 trên tổng số 56 căn biệt thự của dự án khi chưa có giấy phép xây dựng.

Sở Xây dựng phát đi thông cáo báo chí cho biết đoàn kiểm tra đã chỉ đạo Đội Kiểm tra Quy tắc quận Sơn Trà lập biên bản vi phạm hành chính và ngừng thi công xây dựng.

Cách đây vài ngày, một công trình khác cũng bị phát hiện xây dựng không phép. Đó là tổ hợp căn hộ - khách sạn Central Coast do Công ty CP Thương mại và Dịch vụ Minh Đông làm chủ đầu tư. Dự án cao 41 tầng, trong đó có 3 tầng hầm, và đã ngang nhiên xây dựng đến tầng 10 trên khu đất rộng gần 4.000m2 mà các cơ quan hữu quan bất lực trong việc ngăn chặn xây dựng không phép. Hiện nay, cơ quan chức năng cũng đã ra quyết định đình chỉ thi công.

Ngoài ra, các cơ quan chức năng cũng phát hiện công trình xây không phép rộng gần 2.000m2 ở số 3 Phạm Hùng – KDC Nam cầu Cẩm Lệ, phường Hoà Xuân, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng do Công ty TNHH Liên Hợp Thế Duy làm chủ đầu tư.

Đây là dự án Trung tâm giới thiệu trà và đặc sản Việt Nam được chia làm 3 khối, khối nhà văn phòng làm việc rộng 200m2, khối nhà trưng bày trà và cà phê, khối nhà thưởng thức trà và cà phê có diện tích 540m2. Diện tích còn lại bố trí cảnh quan, trang trí kiến trúc. Các khối nhà này có chiều cao từ 2,7 đến 4m. Công trình gần hoàn thành xây dựng thì các cơ quan chức năng mới phát hiện và đỉnh chỉ thi công.

Với hàng loạt công trình “khủng” ngang nhiên xây không phép suốt thời gian dài và được ví như “con voi chui lọt lỗ kim”, dư luận không thể không đặt câu hỏi phải chăng Đà Nẵng bất lực hay đã buông lỏng quản lý trật tự xây dựng?

Theo batdongsan.enternews.vn