Nhờ đồng đôla tuột khỏi mức cao 7 tuần, giá vàng đã phục hồi và hiện mỗi ounce quanh 1.246,7 USD.

Cuối phiên Mỹ hôm qua, giá vàng tăng mạnh và phục hồi về vùng 1.250 USD sau khi liên tục lao dốc hai ngày qua. Như vậy, dù giá vàng tiếp tục có ngày thứ ba sụt giảm nhưng tính ra lúc chốt phiên, mỗi ounce vàng giao ngay chỉ sụt 0,1% còn vàng kỳ hạn mất 0,3%. Sang phiên châu Á mỗi ounce vàng đang đi ngang và lúc 8h30 giao dịch ở 1.246,7 USD.

Giá vàng phục hồi nhờ đồng đôla rời mức đỉnh của 7 tuần. Trước đó, giá vàng phản ứng khá mạnh với những bình luận của các quan chức Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) về khả năng tăng lãi suất trong tháng 3. Chủ tịch Cục Dữ trữ bang New York William Dudley, một trong những quan chức có tầm ảnh hưởng của Ngân hàng trung ương Mỹ, cho rằng khả năng chính sách tiền tệ được thắt chặt là "rất thuyết phục". Trong khi đó, Jon Williams - Chủ tịch Cục Dự trữ bang Francisco cũng nói ông ấy chẳng thấy lý do nào cần trì hoãn việc tăng lãi suất cả.

Lãi suất USD tăng sẽ đẩy chi phí nắm giữ những tài sản không sinh lợi tức như vàng lên cao. Ngược lại, trị giá đồng đôla sẽ càng được củng cố.

Một số dữ liệu công bố hôm qua cho thấy chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ đã tăng 0,4% trong tháng 1 - mức tăng mạnh nhất kể từ tháng 2/2013. Đồng thời, chi tiêu của nước này cũng tăng 0,2%. 

Theo VnExpress