(BĐT) - Thực hiện Nghị quyết của HĐQT Công ty CP Điện lực Khánh Hòa (PC Khánh Hòa) tại văn bản số 765/NQ-ĐLKH ngày 23/1/2019 và Nghị quyết Hội nghị BCH Công đoàn công ty lần thứ 7, khóa X (nhiệm kỳ 2017-2022), vừa qua Tổng Giám đốc và Ban thường vụ Công đoàn Công ty đã phát động phong trào thi đua “Giảm số vụ sự cố năm 2019”.
Diễn tập xử lý sự cố tại Trạm 110kV Diên Khánh

Diễn tập xử lý sự cố tại Trạm 110kV Diên Khánh

Mục tiêu phấn đấu của phong trào thi đua là giảm trên 50% so với cùng kỳ năm 2018 số vụ sự cố trên lưới điện trung áp và TBA phân phối trong 6 tháng đầu năm và 6 tháng cuối năm 2019 (cả sự cố thoáng qua và lâu dài); không để xảy ra các sự cố nghiêm trọng như: tụt lèo, đứt dây, cháy hỏng MBA phân phối do nguyên nhân chủ quan, các sự cố lập lại và các sự cố không rõ nguyên nhân.

Để có thể đạt được các mục tiêu của phong trào thi đua nói trên, các đơn vị điện lực, xí nghiệp phải thực hiện tốt các giải pháp ngăn ngừa sự cố do sét như tiếp địa, góc bảo vệ, tăng cường cách điện sứ, kéo tăng cường thoát sét. Bên cạnh đó, các đơn vị không được để sự cố xảy ra do do sét đánh với cường độ cao, cũng như sự cố do hệ thống tiếp địa không đạt yêu cầu (dây tiếp địa bị rỉ sét, gãy nhiều nhất là các vùng ven biển, khu vực đồng lúa ngập nước).

Phong trào thi đua đã nâng cao nhận thức vai trò, trách nhiệm của từng tổ, đội, công nhân và cán bộ quản lý trong công tác quản lý vận hành lưới điện phân phối, đảm bảo cung ứng điện an toàn, liên tục, tin cậy và hiệu quả trên địa bàn quản lý.