Mối lo về xung đột thương mại vẫn đang là vấn đề phủ bóng lên thị trường chứng khoán Mỹ...
Một bảng giá cổ phiếu trên sàn NYSE ở New York, Mỹ - Ảnh: Getty/Market Watch.

Một bảng giá cổ phiếu trên sàn NYSE ở New York, Mỹ - Ảnh: Getty/Market Watch.

Thị trường chứng khoán Mỹ giảm điểm trong phiên giao dịch ngày thứ Ba, đảo ngược sự tăng điểm vào đầu phiên, do sự giảm điểm của cổ phiếu công nghệ và tài chính vượt quá sự đi lên của các nhóm năng lượng, viễn thông và bất động sản.

Theo trang Market Watch, khối lượng giao dịch ở Phố Wall xuống thấp trong phiên này do thị trường đóng cửa sớm vào lúc 1h chiều giờ địa phương để bước vào kỳ nghỉ lễ Quốc khánh Mỹ 4/7. Ngày thứ Tư, chứng khoán Mỹ đóng cửa nghỉ lễ.

Chốt phiên, chỉ S&P 500 mất 0,5%, còn 2.713,22 điểm. Có 5 trong tổng số 11 nhóm cổ phiếu ngành chính của chỉ số này đóng cửa trong trạng thái giảm. Dẫn đầu là nhóm công nghệ với mức giảm 1,4%.

Các cổ phiếu công nghệ bị bán ồ ạt sau khi có tin hãng sản xuất thiết bị bán dẫn Micron Technology tạm thời bị cấm bán một số sản phẩm chip nhớ tại thị trường Trung Quốc.

Nhóm cổ phiếu tài chính giảm 1%, trong khi nhóm cổ phiếu hàng tiêu dùng thiết yếu mất 0,6%. Nhóm cổ phiếu năng lượng tăng 0,7% nhưng không bù lại được sự giảm của các nhóm kia.

Chỉ số Dow Jones đóng cửa với mức giảm 0,5%, còn 24.174,82 điểm. Chỉ số Nasdaq mất 0,9%, còn 7.502,67 điểm.

Mối lo về xung đột thương mại vẫn đang là vấn đề phủ bóng lên thị trường chứng khoán Mỹ. Chính quyền Tổng thống Donald Trump được cho là chưa muốn giảm nhiệt căng thẳng thương mại Mỹ-Trung. Hôm thứ Hai, Washington tuyên bố sẽ tìm cách không cho phép nhà mạng viễn thông China Mobile được gia nhập thị trường Mỹ.

Vào ngày thứ Sáu tuần này, Mỹ dự kiến sẽ bắt đầu triển khai việc đánh thuế 50 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc, và Bắc Kinh nhiều khả năng sẽ đáp trả ngay lập tức.

Cổ phiếu Micron giảm 5,5% sau khi một tòa án Trung Quốc ban lệnh tạm thời cấm bán một số loại chip nhớ của hãng tại Trung Quốc.

Cổ phiếu hãng xe điện Tesla giảm 7,2%, sau khi giảm 2,3% vào ngày thứ Hai do một bài báo trên tờ Wall Street Journal nói rằng kỹ sư trưởng của hãng là Doug Field sắp thôi việc.

Cổ phiếu Facebook giảm 2,4% khi nhà chức trách Mỹ mở rộng cuộc điều tra về cách mạng xã hội này xử lý thông tin người dùng. Cổ phiếu Apple và Facebook giảm tương ứng 1,7% và 2,2%.

Theo VnEconomy