Cổ phiếu NMC Health đã tăng 8,1% trong tuần, duy trì mức tăng khoảng trên 8% trong một tháng qua...
NMC Health là công ty cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế tư nhân lớn nhất tại UAE, có trụ sở ở Abu Dhabi Ai và chi nhánh tại Dubai, Ajman, Al Ain.

NMC Health là công ty cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế tư nhân lớn nhất tại UAE, có trụ sở ở Abu Dhabi Ai và chi nhánh tại Dubai, Ajman, Al Ain.

Cổ phiếu công ty y tế NMC Health Plc của Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) đã tăng 1.650% kể từ khi bắt đầu lên sàn vào 6 năm trước – mức tăng lớn nhất trong số các công ty thuộc 22 quốc gia Liên minh Ả Rập.

Theo dữ liệu của Bloomberg, cổ phiếu NMC Health Plc đóng cửa trên sàn chứng khoán London với mức giá kỷ lục vào thứ 6 tuần trước, nâng vốn hóa lên 10,8 tỷ USD, thấp hơn khoảng 200 triệu USD so với Emaar Properties PJSC - công ty xây dựng tòa tháp cao nhất thế giới tại Dubai.

NMC Health hiện là một trong 24 cổ phiếu tại Liên minh Ả Rập có vốn hóa trên 10 tỷ USD. Công ty này bắt dầu giao dịch trong nhóm chỉ số FTSE 100 Index từ tháng 9 năm ngoái – bước ngoặt lớn đối với cổ phiếu mới niêm yết từ năm 2012.

Trong 5 năm qua, nhà cung cấp dịch vụ y tế tư nhân lớn nhất UAE ghi nhận mức tăng trưởng lợi nhuận hàng năm khoảng 23%. Các nhà phân tích dự báo lợi nhuận của công ty này sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh, ở khoảng 45% trong năm nay và thêm 23% nữa trong năm 2019.

Trong tuần qua, cổ phiếu này đã tăng 8,1%, duy trì mức tăng khoảng trên 8% trong một tháng qua. Năm ngoái, cổ phiếu này có mức tăng tới 97,8%.

NMC Health là công ty cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế tư nhân lớn nhất tại UAE, có trụ sở ở Abu Dhabi Ai và chi nhánh tại Dubai, Ajman, Al Ain. Công ty này vận hành chuỗi bệnh viện quốc tế có mặt ở khắp UAE và châu Âu. Năm 2017, công ty này có 45 điểm chăm sóc y tế, hơn 15 cửa hàng thuốc, hơn 1.200 y bác sĩ và chăm sóc hơn 11.000 bệnh nhân mỗi ngày.

Theo VnEconomy