Liên quan đến 21 người Trung Quốc bỏ chạy khi lực lượng chức năng đến kiểm tra, Công an thị xã Điện Bàn, Quảng Nam đang thực hiện hồ sơ để xử phạt hành chính đối với chủ khu lưu trú này đã để khách nước ngoài lưu trú mà không có giấy tờ tùy thân.
Lực lượng chức năng làm việc với những người Trung Quốc bỏ chạy khi bị kiểm tra.

Lực lượng chức năng làm việc với những người Trung Quốc bỏ chạy khi bị kiểm tra.

Ngày 20/7, ông Nguyễn Xuân Hà - Phó Chủ tịch UBND thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam cho biết, Công an thị xã Điện Bàn đang làm việc với chủ cơ sở và hoàn thành các hồ sơ để trình ủy ban ra quyết định xử phạt hành chính đối với chủ khu lưu trú này vì đã chứa chấp những người không có giấy tờ tùy thân đến tạm trú đặc biệt là người nước ngoài.

"Việc xử phạt như thế nào còn chờ cơ quan chức năng xem xét nhưng đối với trường hợp như thế phải phạt nặng để răn đe, chấn chỉnh"- ông Hà nhấn mạnh.

Ông Nguyễn Văn Hai - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết: "Ngay khi nhận thông tin nhóm người này xuất hiện ở Quảng Nam mà không biết đến bằng đường nào, rất lo lắng. Bởi nếu như một trong số người này mà mang mầm bệnh qua thì hết sức nguy hiểm vì không biết họ tiếp xúc những ai để phòng ngừa. Do đó, ngay khi đưa về khu cách ly ngành Y tế tỉnh đã khẩn trương xét nghiệm để có những giải pháp thích hợp".

Hiện 21 người Trung Quốc này có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 và đang được theo dõi điều trị cách ly tập trung ở xã Tam Phú (TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam).

Trước đó, chiều 18/7, nhận tin báo của người dân, lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra tại một khu lưu trú tại phường Điện Dương (thị xã Điện Bàn) thì phát hiện một nhóm hàng chục người Trung Quốc đang lưu trú tại đây. Khi thấy lực lượng chức năng đến nhóm người này đã bỏ chạy tán loạn nên chưa xác định được chính xác định được nhóm này có bao nhiêu người nhập cảnh vào Việt Nam.

Đại tá Lê Chí Cương - Trưởng Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Công an tỉnh Quảng Nam, cho biết, đơn vị phối hợp với lực lượng chức năng một số địa phương như TP.Hội An, thị xã Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam) đưa 21 người Trung Quốc vào cách ly tại khu cách ly tập trung ở xã Tam Phú (TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam).

Theo đại tá Lê Chí Cương cho hay, hiện lực lượng công an đang phối hợp với các địa phương truy tìm để đưa tất cả những người Trung Quốc vào khu cách ly bởi có thể vẫn còn một số người lẩn trốn. Đồng thời, phòng đang phối hợp với phòng an ninh điều tra (PA09) điều tra vụ việc.

Theo Lao động