Chiều 11/10, tại TP. Hạ Long, ông Phạm Minh Chính - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương - đã trao Quyết định của Bộ Chính trị về việc ông Nguyễn Văn Thắng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh - thôi tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh, chỉ định tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và giới thiệu bầu Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Ông Nguyễn Văn Thắng phát biểu sau khi nhận quyết định của Bộ Chính trị chiều 11/10

Ông Nguyễn Văn Thắng phát biểu sau khi nhận quyết định của Bộ Chính trị chiều 11/10

Trưởng Ban tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính cho biết, ông Nguyễn Văn Thắng là cán bộ trẻ, được đào tạo cơ bản, từng kinh qua nhiều vị trí công tác khác nhau. Trong quá trình công tác luôn thể hiện được tinh thần trách nhiệm, tận tụy, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, nhận được sự tin tưởng, quý mến, ủng hộ cao.

Là đầu tàu phát triển của vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc, trong những năm gần đây, Quảng Ninh đã có sự chuyển biến mạnh mẽ, thần kỳ, luôn nằm trong nhóm các tỉnh, thành phố có tốc độ tăng trưởng kinh tế dẫn đầu cả nước. Đạt được kết quả này là nhờ sự quyết tâm và nỗ lực phấn đấu của Đảng bộ, chính quyền, quân và dân tỉnh Quảng Ninh, trong đó có sự đóng góp của cá nhân ông Thắng trên cương vụ Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND Tỉnh.

Với khả năng, nhiệt huyết, sức trẻ, trên cương vị mới tại một địa bàn biên giới miền núi phía Bắc, phên giậu quốc gia, ông Phạm Minh Chính tin tưởng ông Thắng sẽ tiếp tục kế thừa những thành quả, kinh nghiệm, với năng lực, trí tuệ và bản lĩnh chính trị vững vàng sẽ sớm nắm bắt nhiệm vụ công tác mới, cùng tập thể Thường trực Tỉnh ủy, Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Điện Biên đoàn kết, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Ông Nguyễn Văn Thắng đã gắn bó với tỉnh Quảng Ninh hơn 2 năm, trên các cương vị Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh và Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND Tỉnh. Trước khi được điều động về Quảng Ninh, ông Thắng từng kinh qua các chức vụ: Tổng giám đốc và Chủ tịch HĐQT Ngân hàng VietinBank.

Theo Lao động