Chủ tịch TP.HCM Phan Văn Mãi tiếp tục chỉ đạo thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - UBND TP.HCM vừa có văn bản khẩn, yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường, các ban quản lý dự án đầu tư xây dựng, UBND quận - huyện - TP. Thủ Đức và sở, ngành liên quan tập trung thực hiện giải ngân vốn đầu tư công các dự án được ghi vốn bồi thường, hỗ trợ, tái định cư trên địa bàn.
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Theo đó, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đề nghị, Bí thư 21 quận, huyện và Bí thư Thành ủy Thủ Đức xem công tác giải ngân vốn đầu tư công là nhiệm vụ chính trị trọng tâm hằng năm, phải đặc biệt quan tâm.

Hàng tuần tổ chức họp giao ban tiến độ các dự án đầu tư công có ghi vốn bồi thường để định hướng chủ trương, chỉ đạo cụ thể đối với những dự án có vướng mắc, tỷ lệ giải ngân thấp, tỷ lệ người dân đồng ý nhận tiền bồi thường, hỗ trợ chưa cao.

Đối với chủ đầu tư dự án, khi lập dự án, phải phối hợp UBND địa phương (nơi có đất thu hồi) khái toán sát với thực tế, đúng và đầy đủ tổng mức bồi thường, hỗ trợ, tái định cư của các dự án; phối hợp đăng ký vốn với Sở Kế hoạch và Đầu tư, hạn chế tối đa việc cắt, giảm, tăng vốn bồi thường được giao.

UBND các quận, huyện và TP. Thủ Đức trong giai đoạn đầu xác lập hồ sơ bồi thường phải tổng hợp tất cả vướng mắc, khó khăn về chính sách, trình tự thủ tục có thể phát sinh trong quá trình thực hiện công tác này để kịp thời đề xuất xin ý kiến các sở, ngành, Ban Chỉ đạo bồi thường, hỗ trợ, tái định cư nhằm giải quyết đồng bộ và thống nhất, tránh ảnh hưởng đến tiến độ giải ngân của dự án…

Chuyên đề