(BĐT) - Tin tức về một nhà đầu tư nắm giữ Bitcoin có tầm ảnh hưởng lớn đang nghỉ ngơi sau khi đã “xả hàng” thường làm tăng giá cho tiền số.
Ảnh Internet

Ảnh Internet

Nobuaki Kobayashi - luật sư và là người nhận ủy thác phá sản của sàn giao dịch Bitcoin Mt. Gox, hiện đã phá sản - đã bán một lượng Bitcoin và Bitcoin Cash trị giá khoảng 400 triệu USD kể từ cuối tháng 9 năm ngoái, theo thông tin chi tiết về việc “xả hàng” do một nhà quản lý của công ty này cho biết trong tuần trước.

Sàn giao dịch Mt. Gox đã đóng cửa vào năm 2014 và nộp đơn xin phá sản sau khi bị đánh cắp 850.000 Bitcoin. Để thanh toán khoản nợ, ông Kobayashi cho biết ông vẫn cần sự chấp thuận của chính phủ. Mt. Gox vẫn còn 166.000 Bitcoin - tương đương 1,6 tỷ USD theo mức giá hôm thứ Hai.

Theo một số báo cáo và thông tin từ người dùng Twitter, phiên điều trần tiếp theo sẽ không diễn ra cho tới tận tháng 9/2018.

Giá Bitcoin đã có dấu hiệu phục hồi trong đầu tuần này, tăng 6,96% so với mức giá đóng của hôm thứ Sáu tuần trước lên mức đỉnh ngày thứ Hai là 9.885,2 USD. Trước đó, Bitcoin đã sụt giảm xuống dưới mức 10.000 USD, tương đương 18% giá trị chỉ trong 2 ngày cuối tuần trước, sau những cuộc tăng cường kiểm soát tiền số của giới chức các nước.

Trong khi Mt. Gox đã ngừng bán ra Bitcoin, đồng tiền số lớn nhất thế giới này phải đối mặt với những rào cản khác.

Tin tức về các tài khoản bị xâm nhập tại một sàn giao dịch tiền số lớn của Hong Kong, tuy bố của Ủy ban Chứng khoán và giao dịch Mỹ về việc tăng cường kiểm soát các sàn giao dịch tiền số, cùng với nhiều tin tức khác từ giới chức Nhật Bản cũng đã khiến cho các nhà đầu tư lo lắng vào tuần trước.

“Đây có thể là một yếu tố ảnh hưởng đến Bitcoin tại thời điểm này”, Jack Tatar, quản lý đối tác tại Doyle Capital Management cho biết.

Theo Jack Tatar, việc các hợp đồng tương lai Bitcoin trên sàn giao dịch chứng khoán CBOE sẽ đáo hạn trong hôm thứ Tư tới cũng có thể ảnh hưởng đến xu hướng giảm giá của Bitcoin hôm thứ Hai đầu tuần.

Mt. Gox đã “gây ảnh hưởng tới toàn thị trường”, tuy nhiên ông Tatar cho biết vẫn còn quá sớm để nói “Bitcoin sẽ tăng giá nếu việc này dừng lại”.