(BĐT) - Nhà bán lẻ thời trang cao cấp hơn 200 năm tuổi Brooks Brothers cho biết nhiều khả năng hãng sẽ được bán lại cho Simon Property Group và Authentic Brands Group với giá 325 triệu USD.
Brooks Brothers sắp được bán với giá 325 triệu USD

Brooks Brothers đã phải đệ đơn xin phá sản vào tháng trước vì không thể chống chọi với những khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra.

SPARC, một liên doanh được hậu thuẫn bởi đơn vị quản lý thương hiệu Authentic Brands Group và nhà điều hành trung tâm thương mại Simon Property Group đồng ý tiếp tục vận hành ít nhất 125 địa điểm bán lẻ của Brooks Brothers như một phần của thỏa thuận.

Brooks Brothers ngày càng phải vật lộn với khó khăn trong năm nay, khi Công ty chuẩn bị đóng cửa ba nhà máy ở Massachusetts, New York và Bắc Carolina, từ bỏ cái mác “Sản xuất tại Mỹ” và thông báo kế hoạch sa thải gần 700 nhân sự.

Trước khi nộp đơn phá sản, Công ty đã quyết định đóng cửa 51 cửa hàng tại Mỹ.

Sự bùng phát của đại dịch Covid-19 đã lật đổ một số thương hiệu bán lẻ cao cấp, đặc biệt là những thương hiệu tập trung vào quần áo, vì nhiều hãng thời trang buộc phải tạm thời đóng cửa. Nhu cầu về thời trang cũng giảm mạnh. Các chuỗi cửa hàng bao gồm J.C. Penney, J. Crew, Neiman Marcus và chủ sở hữu của Ann Taylor và Loft đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản từ tháng 5, vật lộn với thua lỗ và nợ nần chồng chất. Hầu hết những doanh nghiệp bán lẻ trên nói rằng họ có kế hoạch tái xuất hiện với ít cửa hàng hơn.