(BĐT) - Ngày 25/6, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị gồm Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Quảng Trị Hoàng Đức Thắng đã có buổi tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV với các cử tri tại phường Đông Lương, TP. Đông Hà và Phường 2, thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị.
Tại hội nghị tiếp xúc cử tri, Đoàn ĐBQH Quảng Trị đã chia sẻ, trả lời các kiến nghị của cử tri

Tại hội nghị tiếp xúc cử tri, Đoàn ĐBQH Quảng Trị đã chia sẻ, trả lời các kiến nghị của cử tri

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, ông Hoàng Đức Thắng báo cáo với các cử tri về kết quả kỳ họp của Quốc hội vừa diễn ra tại Hà Nội. Trong đó, Quốc hội đã xem xét thông qua 10 luật, cho ý kiến đối với 6 dự án Luật và thông qua số lượng Nghị quyết lớn nhất với 21 nghị quyết, thời gian kỳ họp được bố trí rút ngắn có 19 ngày.

Trong đó, nhiều nội dung Quốc hội quyết định có ý nghĩa rất quan trọng như Nghị quyết phê chuẩn Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh Châu Âu (EVFTA); Nghị quyết phê chuẩn Hiệp định Bảo hộ đầu tư giữa Việt Nam và Liên minh Châu Âu (EVIPA). Quốc hội đã dành nhiều thời gian để bàn về các chủ trương, giải pháp nhằm từng bước khôi phục nền kinh tế, kịp thời hỗ trợ người dân và doanh nghiệp trong bối cảnh dịch bệnh.

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV ảnh 1

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng tiếp xúc cử tri Phường 2, thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị

Đặc biệt, ngay trong kỳ họp này, Quốc hội đã thông qua 3 luật do Bộ Kế hoạch và Đầu tư xây dựng là Luật PPP, Luật Đầu tư (sửa đổi) và Luật Doanh nghiệp (sửa đổi). Điều này được đánh giá rất có ý nghĩa trong bối cảnh bối cảnh dịch Covid-19 đang tác động nghiêm trọng tới kinh tế toàn cầu và dự báo khi Covid-19 qua đi, việc thu hút đầu tư tư nhân sẽ trở nên khó khăn. 3 Luật được kỳ vọng sẽ mở cánh cửa để hút vốn đầu tư tư nhân vào nhiều lĩnh vực của nền kinh tế. Điều này vô cùng quan trọng và cần thiết, giúp kinh tế Việt Nam có thể nhanh chóng hồi phục sau đại dịch Covid-19.

Tại hội nghị tiếp xúc cử tri, Đoàn ĐBQH Quảng Trị đã chia sẻ, trả lời các kiến nghị của cử tri.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đã báo cáo với Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng và Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh về những dự án có quy mô lớn dự kiến khởi công, khánh thành trong năm 2020 nhằm chào mừng kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Quảng Trị; đồng thời mong muốn Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp tục quan tâm hơn nữa đến tỉnh nhà, nhất là trên lĩnh vực xúc tiến kêu gọi đầu tư nhằm góp phần đưa kinh tế xã hội của tỉnh ngày càng phát triển, thu hẹp khoảng cách giữa các tỉnh thành trong khu vực.

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV ảnh 2

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng trao tặng 200 triệu đồng cho người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh Quảng Trị

Cũng trong dịp này, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đã tặng quà cho Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Quảng Trị, cho người có công với cách mạng và gia đình chính sách trên địa bàn Tỉnh.