(BĐT) - Cục Cạnh tranh và Bảo vê%3ḅ người tiêu dùng thuộc Bô%3ḅ Công Thương vừa quyết định điều tra sơ bô%3ḅ vụ viê%3ḅc Grab mua lại các hoạt động của Uber tại thị trường Việt Nam.
Ảnh minh họa: Internet

Ảnh minh họa: Internet

Quyết định được đưa ra ngay sau khi Cục kết thúc buổi làm việc với đại diện hợp pháp của Công ty Uber Việt Nam tổ chức chiều ngày 12/4/2018.

Tại buổi làm việc, Uber cho biết từ 23 giờ 59 phút ngày 08/4/2018, Uber đã chính thức chấm dứt hoạt động của ứng dụng Uber tại Việt Nam và hiện tại Văn phòng Uber Việt Nam cũng đã đóng cửa. Như vậy, giao dịch tập trung kinh tế giữa Grab và Uber đã chính thức hoàn tất tại thị trường Việt Nam.

Trên cơ sở kết quả làm việc với các bên liên quan và thông tin thu thập được, căn cứ Khoản 2 Điều 86 Luật Cạnh tranh năm 2004, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng quyết định tiến hành điều tra sơ bộ vụ việc hạn chế cạnh tranh liên quan đến hành vi có dấu hiệu vi phạm quy định về tập trung kinh tế nêu tại Luật Cạnh tranh năm 2004. Thời hạn điều tra sơ bộ là 30 ngày kể từ ngày có quyết định điều tra sơ bộ.