Là một trong những người giàu nhất thế giới không đồng nghĩa được miễn xếp hàng mua burger như mọi người.
Bill Gates xếp hàng chờ gọi đồ tại Dick's. Ảnh:Mike Galos

Bill Gates xếp hàng chờ gọi đồ tại Dick's. Ảnh:Mike Galos

Cuối tuần trước, đồng sáng lập Microsoft - Bill Gates bị bắt gặp xếp hàng bên ngoài cửa hàng đồ ăn nhanh Dick's Drive-In tại Seattle (Washington, Mỹ). Sự xuất hiện của ông khiến nhiều khách hàng thích thú. Bức ảnh chụp tỷ phú tại đây được đăng trên trang cá nhân của Mike Galos - cựu nhân viên Microsoft đầu tuần này.

Tỷ phú mặc áo len đỏ, quần xám và đi giày thể thao đen, chờ mua suất ăn chỉ có giá 7,68 USD, gồm một burger, một khoai tây chiên và lon Coke. Ông nổi tiếng thích đồ ăn của chuỗi cửa hàng này.

"Ông sở hữu gần 100 tỷ USD, điều hành quỹ từ thiện lớn nhất thế giới và xếp hàng chờ mua burger, khoai chiên, Coke tại Dick’s như tất cả chúng ta", Galos viết. Bức ảnh được lan truyền rất nhanh trên Internet, hiện đã nhận được hơn 15.000 lượt thích.

Galos cũng nhận xét Gates là người cực kỳ giản dị, nếu so với khối tài sản khổng lồ và sự nổi tiếng của ông. "Ông ấy rất thân thiện. Tôi từng nói chuyện với ông ấy vài lần ở các bữa tiệc, nhưng ở trên đường hay trong các nhà hàng, tôi không đủ thân quen để đến chào", Galos cho biết.

Dù khối tài sản lớn thừa đủ để đại gia công nghệ ăn uống ở bất kỳ nơi nào ông muốn, Gates từng cho biết đến một thời điểm nào đó, mọi thứ đều như nhau cả. "Tôi có thể hiểu được nếu có vài triệu USD, anh sẽ được tự do đáng kể. Nhưng khi vượt xa con số đó rồi, tôi phải nói là, nó cũng như cùng một chiếc hamburger thôi. Dick’s thì lại chưa tăng giá nữa", ông cho biết.

Theo VnExpress