Người biểu tình tụ tập ngoài Nhà Trắng để ủng hộ người tị nạn, người nhập cư và người Hồi giáo, sau khi Tổng thống Donald Trump cấm tạm thời người từ 6 nước Hồi giáo tới Mỹ. 

"Không hận thù, không sợ hãi, người tị nạn được chào đón ở đây", người biểu tình hôm 6/3 hô vang trước Nhà Trắng ở thủ đô Washington. 

"Cuộc biểu tình ủng hộ người tị nạn, người nhập cư và Hồi giáo" diễn ra sau khi Tổng thống Donald Trump ký sắc lệnh hạn chế nhập cảnh sửa đổi, cấm tạm thời người đến từ 6 nước Hồi giáo tới Mỹ.

Sắc lệnh tạm thời chỉ đạo dừng cấp thị thực cho người đến từ Syria, Iran, Libya, Somalia, Yemen và Sudan. 6 quốc gia này bị đưa vào danh sách bởi năng lực thông tin và rà soát của họ không đạt tiêu chuẩn an ninh Mỹ.

Đây là sắc lệnh sửa đổi, trong đó xóa Iraq khỏi danh sách 7 nước bị cấm nhập cảnh theo văn bản được ông Trump ký hôm 27/1. Sắc lệnh ban đầu bị các thẩm phán liên bang chặn.

Tháng đầu tiên của ông Trump tại Nhà Trắng chứng kiến cuộc chiến về lệnh cấm nhập cảnh người dân từ 7 nước theo đạo Hồi, các cuộc công kích phương tiện truyền thông và những lời chỉ trích các thẩm phán chặn sắc lệnh của ông. 

Theo VnExpress