Hàng chục nghìn người Triều Tiên tập hợp ở quảng trường thủ đô sau khi Liên Hợp Quốc áp lệnh trừng phạt cứng rắn nhất từ trước đến nay.
Biển người Triều Tiên phản đối lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc
Biển người Triều Tiên phản đối lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc ảnh 1

Người Triều Tiên hôm qua tập hợp tại quảng trường Kim Nhật Thành nhằm thể hiện sự trung thành với lãnh đạo Kim Jong-un. 

Biển người Triều Tiên phản đối lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc ảnh 2

Sự kiện diễn ra sau khi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc thông qua lệnh trừng phạt cứng rắn với Triều Tiên. Lệnh trừng phạt cấm Triều Tiên xuất khẩu than, sắt, quặng sắt, chì, quặng chì và hải sản, cấm các nước tiếp nhận thêm lao động Triều Tiên, lập liên doanh mới với Triều Tiên và cấm các liên doanh hiện có đầu tư mới.

Biển người Triều Tiên phản đối lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc ảnh 3

Người Triều Tiên cầm biểu ngữ, giơ nắm đấm lên trời trong cuộc mít tinh. "Mỹ và các đồng minh ngụy tạo ra nghị quyết trừng phạt một lần nữa, xâm chiếm Liên Hợp Quốc khi chỉ trích vụ thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa của chúng ta", Kim Ki-nam, thành viên Bộ Chính trị, phó chủ tịch Ủy ban Trung ương đảng Lao động Triều Tiên, nói trước đám đông. 

Biển người Triều Tiên phản đối lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc ảnh 4

Hàng nghìn công nhân Triều Tiên mặc áo trắng diễu hành, trong khi tầng lớp ưu tú trên khán đài vỗ tay. 

Biển người Triều Tiên phản đối lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc ảnh 5

Triều Tiên đang dọa tấn công đảo Guam, lãnh thổ Mỹ tại Thái Bình Dương bằng 4 tên lửa tầm trung đến xa. Kế hoạch sẽ hoàn tất vào giữa tháng 8 và dự kiến được trình lên lãnh đạo Kim Jong-un trước khi ông đưa ra quyết định. 

Biển người Triều Tiên phản đối lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc ảnh 6

Tổng thống Donald Trump tuần này cũng đăng thông điệp lên Twitter, cho rằng Triều Tiên sẽ phải hứng chịu "lửa giận dữ" sau khi truyền thông Mỹ đưa tin rằng Bình Nhưỡng đã sản xuất được đầu đạn hạt nhân thu nhỏ.

Biển người Triều Tiên phản đối lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc ảnh 7

Giới phân tích khẳng định chưa có dấu hiệu Washington sẵn sàng tấn công phủ đầu Bình Nhưỡng hoặc ngược lại, bất chấp những tuyên bố cứng rắn từ Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Trong trường hợp chiến tranh Triều Tiên lần hai thực sự nổ ra, sẽ có những dấu hiệu xuất hiện từ trước đó ít nhất vài tuần, theo CNN.

Theo VnExpress