Bến xe Hà Nội tăng cường gần 640 lượt xe dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Để phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9, các bến xe Giáp Bát, Mỹ Đình, Gia Lâm có kế hoạch tăng cường gần 640 lượt xe cho các ngày cao điểm.
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Công ty CP Bến xe Hà Nội cho biết, kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay kéo dài 4 ngày, từ ngày 1/9 đến hết ngày 4/9/2023. Dịp nghỉ lễ này dài nên nhu cầu đi lại của nhân dân sẽ tăng mạnh, lưu lượng hành khách sẽ tập trung vào một số địa phương, đặc biệt những địa phương có điểm thăm quan, du lịch. Thời gian dự kiến lưu lượng hành khách tăng tại các bến sẽ bắt đầu từ chiều tối ngày 31/8 đến hết ngày 5/9/2023.

Đại diện Công ty CP Bến xe Hà Nội cho biết, tại bến Giáp Bát, lượt khách cao nhất trong các ngày cao điểm sẽ khoảng 12.000 lượt/ngày, tăng 200% so với ngày thường; lượt xe dự kiến cần để vận chuyển khách là: 900 lượt xe/ngày, khách tăng tập trung chủ yếu các tuyến Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình, Thanh Hoá.

Với bến Gia Lâm, lượt khách cao nhất trong các ngày cao điểm khoảng 4.000 lượt khách/ngày, tăng khoảng 200% so với ngày thường, lượt xe dự kiến vận chuyển khách là 400 lượt xe/ngày, chủ yếu tập trung ở các tuyến như Hải Phòng, Quảng Ninh…

Tại bến Mỹ Đình, lượng khách trong các ngày cao điểm khoảng 15.000 lượt/ngày, tăng lên hơn 250% so với ngày thường, lượt xe dự kiến vận chuyển khách hơn: 900 lượt xe/ngày, chủ yếu ở các tuyến đường: Lào Cai, Phú Thọ, Yên Bái, Điện Biên, Sơn La, Lai Châu, Quảng Ninh, Cao Bằng…

Đánh giá về nhu cầu các bến cần lưu lượng lượt xe như trên, lãnh đạo Công ty CP Bến xe Hà Nội cho rằng, mặc dù lượng khách và lượng xe tăng hơn so với ngày thường, nhưng dự báo chỉ đạt mức tương đương lượng xe, lượng khách trong các dịp nghỉ lễ vừa qua và không vượt khả năng đáp ứng của các xe vận hành theo biểu đồ trên tuyến.

Tuy nhiên, các đơn vị vẫn cần có lượng xe dự phòng để kịp thời giải tỏa vào các thời gian cao điểm tại các tuyến có lượng khách đột biến. Do vậy, Công ty CP Bến xe Hà Nội đưa ra kế hoạch tăng cường 638 lượt xe cho ba bến, gồm: bến Giáp Bát được tăng cường 252 lượt xe, chủ yếu cho các tuyến Thanh Hóa, Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình; bến xe Gia Lâm được tăng cường 88 lượt xe, chủ yếu cho các tuyến Hải Phòng, Quảng Ninh; bến xe Mỹ Đình được tăng cường 298 lượt xe, chủ yếu cho các tuyến Lào Cai, Hà Giang, Sơn La, Lai Châu, Điện Biên, Cao Bằng, Phú Thọ.

Chuyên đề