Đại diện Ban Tuyên giáo Trung ương khẳng định, cơ quan này không sử dụng tài khoản Facebook đề cập đến những vấn đề nóng trên mạng trong hai ngày qua.
Ban Tuyên giáo Trung ương khẳng định không sở hữu tài khoản Facebook này.

Ban Tuyên giáo Trung ương khẳng định không sở hữu tài khoản Facebook này.

Hai ngày qua, trên Facebook xuất hiện tài khoản mang tên Ban Tuyên giáo Trung ương đề cập đến một số vấn đề nóng trên mạng. Trao đổi với phóng viên, đại diện Ban Tuyên giáo Trung ương khẳng định không sở hữu và sử dụng tài khoản Facebook như phản ánh.

Theo Ban Tuyên giáo Trung ương, thời gian qua có nhiều tài khoản trên mạng xã hội mạo danh các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân, trong đó có Ban Tuyên giáo Trung ương. Việc giả mạo như vậy tác động, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động của các tổ chức, cá nhân có liên quan, vi phạm các quy định của pháp luật về sử dụng, đăng tải nội dung thông tin…

Ban Tuyên giáo Trung ương cho rằng, việc làm sai trái nêu trên cần phải bị lên án, đấu tranh mạnh mẽ nhằm làm trong sạch, lành mạnh hoạt động thông tin tuyên truyền trên mạng xã hội, internet.

“Chúng tôi đề nghị các cơ quan chức năng sớm vào cuộc, xem xét làm rõ sự việc, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với những đơn vị, cá nhân sử dụng mạng xã hội để đăng tải những trang thông tin giả mạo các cơ quan, đơn vị, cá nhân”, đại diện Ban Tuyên giáo Trung ương nêu quan điểm.

Ngoài ra, đại diện Ban Tuyên giáo Trung ương mong các cơ quan thông tấn báo chí, truyền thông tích cực, chủ động tham gia vào việc đấu tranh, phản bác với những hành vi giả mạo, đăng tải, phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, nhất là những vấn đề nhạy cảm, phức tạp, có tác động ảnh hưởng lớn đến đời sống, sinh hoạt của người dân… để bạn đọc, người dân hiểu, có những lựa chọn đúng đắn, phù hợp, đáp ứng nhu cầu thông tin đa dạng hiện nay.

Theo Dân trí