Mái quán bar sập làm một người chết rộng khoảng 900 m2, được làm bằng khung sắt, lợp tôn, phía trên có nhiều bao vỏ trấu.
Mái quán bar bị sập hoàn toàn

Mái quán bar bị sập hoàn toàn

Sáng 4/1, Công an Bà Rịa - Vũng Tàu cùng Thanh tra Xây dựng khám nghiệm quán bar King Night Club bị sập làm một người chết, tám người bị thương.

Bar nằm mặt tiền Cách Mạng Tháng Tám - trục đường trung tâm của TP Bà Rịa, xung quanh là khu dân cư. Nhìn từ trên cao, mái nhà chữ A được kết nối với dầm sắt bằng mối hàn, đều bị gãy ngang. Trên mái tôn, rất nhiều bao vỏ trấu như cách người dân ven biển chống bão. Số lượng trấu này dùng để thi công cách âm vách, trần còn dư.

Cơ quan chức năng xác định anh Phạm Kim Linh (28 tuổi, quê Thanh Hóa) - người được tìm thấy cuối cùng sau hơn 4 giờ bị chôn vùi - tử vong do ngạt khí. Ngoài ra, năm người bị đa chấn thương vùng đầu, tay, chân và ngực, ba người bị xây xát. Hiện vẫn còn hai người điều trị tại Bệnh viện đa khoa Bà Rịa.

Nằm tại khoa cấp cứu trong tình trạng bị gãy chân, chi chít vết trầy xước, anh Trần Quang Đạt (38 tuổi, quê Hà Nội) cho biết, 16h40 hôm qua, anh đứng gần cửa chính cùng một số đồng nghiệp hoàn thiện nội thất. Lúc đó, khoảng 15 người được chia các nhóm nhỏ để làm việc, trong đó chủ yếu là tập vũ đạo và chỉnh trang lại giàn đèn.

"Nghe tiếng răng rắc, tôi liền hô lớn để Linh và Toàn đang đứng trên giàn giáo lắp đặt đèn nháy nhảy xuống, song không kịp. Khi tỉnh lại, tôi thấy bị thanh sắt đè lên chân và được lính cứu hỏa kéo ra khỏi đống đổ nát", anh Đạt cho biết.

Cũng có mặt lúc đó, nam quản lý Nguyễn Duy Thành (45 tuổi) đang chỉ đạo nhân viên sắp xếp lại bàn ghế và gắn một số bóng đèn. "Tôi vừa đi ra trước quán được ít phút thì nghe tiếng rào rào. 5-7 giây sau thì toàn bộ trần sập xuống, khói bụi mù mịt", ông Thành nói.

Theo ông Thành, bar bắt đầu sửa cách đây 3 tháng. Trong quá thi công trần, nhân viên làm nội thất có báo một vài mối hàn bị hở nên ông đã yêu cầu nhà thầu khắc phục và dự kiến tối qua quán khai trương với khoảng 300 người tham gia. "Nếu tai nạn xảy ra đúng lúc hoạt động thì hậu quả sẽ kinh khủng hơn nữa", ông Thành nói.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Mái quán bar sập toàn bộ ảnh 1

Công an khám nghiệm hiện trường quán bar bị sập.

Ông Nguyễn Tiến Phương, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Bà Rịa cho biết, King Night Club được cấp phép kinh doanh tháng 11/2011, do ông Nguyễn Tuấn Anh (38 tuổi, quê TP Bà Rịa) làm chủ. Việc hoạt động được chủ quán giao lại cho Công ty TNHH Thiên Long Phát điều hành.

Theo ông Phương, Công an tỉnh đang điều tra nguyên nhân sập và việc hàng chục giang hồ có dấu hiệu cản trở cảnh sát tiếp cận hiện trường cứu hộ.

Theo Vnexpress