Một phi đội tiêm kích Rafale của Pháp buộc phải hạ cánh ngoài dự kiến xuống một căn cứ không quân ở miền tây nước này do thời tiết xấu.
9 tiêm kích Rafale tại sân bay Cognac-Châteaubernard. Ảnh:Sud Ouest

9 tiêm kích Rafale tại sân bay Cognac-Châteaubernard. Ảnh:Sud Ouest

Một phi đội gồm 9 tiêm kích Rafale của Pháp hồi cuối tuần trước buộc phải hạ cánh khẩn cấp xuống căn cứ không quân Cognac-Châteaubernard miền tây nước này để tránh một cơn bão lớn, Sud Ouest ngày 14/3 đưa tin.

Tuyên bố của không quân Pháp cho biết phi đội chiến đấu cơ Pháp cất cánh từ căn cứ Landivisiau, thuộc vùng Bretagne, phía bắc nước Pháp để thực hiện hành trình bay huấn luyện nhằm chuẩn bị cho các nhiệm vụ trên tàu sân bay Charles de Gaulle sắp tới.

Tuy nhiên, do thời tiết chuyển biến xấu nhanh chóng nên chỉ huy phi đội quyết định đổi hướng hạ cánh xuống căn cứ gần nhất.

Rafale là loại chiến đấu cơ đa nhiệm vụ do tập đoàn Dassault Aviation của Pháp sản xuất, được coi là một trong những chiếc tiêm kích thế hệ 4 tốt nhất hiện nay. Tiêm kích này có thể mang theo 9.500 kg vũ khí, đạt tốc độ bay 2.250 km/h, tầm hoạt động 1.800 km, có khả năng tấn công không đối không và không đối đất chính xác. 

Theo VnExpress