Xe chở xăng ở TP.HCM được lưu thông giờ cao điểm

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP.HCM sẽ hỗ trợ tổ chức giao thông tạm thời cho một số phương tiện vận chuyển xăng dầu lưu thông vào khu vực nội đô thành phố trong thời gian hạn chế.
Một xe bồn tiếp xăng của Petrolimex tại TP.HCM trong tối 10/10. Ảnh: VNN
Một xe bồn tiếp xăng của Petrolimex tại TP.HCM trong tối 10/10. Ảnh: VNN

Ngày 11/10, Sở GTVT TP.HCM có văn bản về việc hỗ trợ di chuyển đối với phương tiện vận chuyển xăng dầu trên địa bàn Thành phố. Theo đó, cơ quan này cho biết sẽ xem xét hỗ trợ tổ chức giao thông tạm thời cho một số phương tiện vận chuyển xăng dầu vào khu vực nội đô Thành phố trong thời gian hạn chế lưu thông.

Sở GTVT TP.HCM đề nghị, Sở Công Thương rà soát, cung cấp danh sách các doanh nghiệp, số lượng phương tiện cụ thể có nhu cầu lưu thông vận chuyển xăng dầu và hoàn chỉnh hồ sơ gửi Sở GTVT xem xét giải quyết. Đồng thời, gửi cho Công an TP.HCM để được hỗ trợ, hướng dẫn tổ chức điều tiết, phân luồng giao thông phục vụ công tác nêu trên.

Bên cạnh đó, Sở GTVT đề nghị Công an TP.HCM quan tâm hỗ trợ phân luồng giao thông và tạo điều kiện tốt nhất để các phương tiện có nhu cầu vận chuyển xăng dầu được lưu thông thuận lợi nhằm bảo đảm nguồn cung ứng xăng dầu phục vụ sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng của người dân thành phố.

Trước đó, ngày 10/10, Sở Công Thương TP.HCM có văn bản đề xuất Sở GTVT và Công an Thành phố xem xét có phương án tạm thời hỗ trợ phân luồng và tạo điều kiện để phương tiện vận chuyển xăng dầu được lưu thông vào giờ cao điểm, tức khung giờ 9 - 16h và 18 - 22h, trong giai đoạn 11/10 - 1/11.

Chuyên đề

Kết nối đầu tư