Mỗi lượng vàng miếng SJC sáng nay nơi tăng nơi giảm vài chục nghìn đồng còn tỷ giá trung tâm lên 22.717 đồng.
Giao dịch vàng miếng tại Tập đoàn DOJI. Ảnh: PV.

Giao dịch vàng miếng tại Tập đoàn DOJI. Ảnh: PV.

Tập đoàn DOJI sáng nay niêm yết giá vàng miếng tại 36,44 - 36,54 triệu đồng một lượng. So với chốt ngày hôm qua, giá hiện cao hơn 20.000 đồng ở chiều mua, và chiều bán.

Trong khi đó, Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) mua vào vàng miếng tại 36,40 triệu đồng, giảm 20.000 đồng một lượng. Còn giá bán cũng giảm mức tương tự, xuống 36,56 triệu đồng.

Trên thị trường thế giới, giá vàng sáng nay tại thị trường châu Á gần như không đổi, đứng yên tại mốc 1.200 USD. Mức giá này quy đổi tiền Việt tương đương 33,76 triệu đồng một lượng (chưa thuế, phí, gia công), thấp hơn trong nước khoảng 2,7 triệu đồng.

Nhìn chung, giá vàng thế giới đang xoay quanh biên độ khá hẹp vì chờ thông tin từ cuộc họp của Cục Dự trữ liên bang Mỹ - Fed sẽ được công bố vào đêm nay. Trong khi đó chỉ số giá đồng USD trong phiên giao dịch sáng nay khá ổn định và chỉ dao động quanh mức 94,14 điểm. 

Tập đoàn DOJI cho rằng, sự chững lại của giá vàng thế giới khiến giá trong nước chưa có sự bứt tốc. Tuy nhiên, trong phiên giao dịch hôm qua doanh nghiệp này ghi nhận có sự đan xen ở cả chiều mua và bán, trong đó khách bán ra chiếm áp đảo với 60% trên tổng số giao dịch được thực hiện tại DOJI.

Theo VnExpress