Để đạt được mục tiêu này, TPHCM đang xây dựng các sản phẩm du lịch mới, lạ, hấp dẫn hơn và mang tính đặc trưng của thành phố để thu hút du khách.
Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ

"Gần đây, TPHCM đã nỗ lực liên tục cho ra mắt các sản phẩm du lịch mới như: Biểu diễn nghệ thuật đường phố, khu phố thuốc Đông y, du lịch gắn nông nghiệp, du lịch gắn với y tế... Sắp tới, thành phố sẽ có thêm các sản phẩm đặc trưng như: Liên hoan ánh sáng nghệ thuật, Lễ hội Marathon quốc tế, khai thác các tour, tuyến du lịch đến các bảo tàng…", ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Du lịch TPHCM cho biết.

Ngay trong tháng 9/2017, Sở Du lịch TPHCM sẽ hoàn thành các bước khảo sát và đánh giá thế mạnh, thực trạng để biết chính xác vị trí du lịch TPHCM ở đâu so với các thành phố khác trong khu vực, cũng như triển khai việc phát triển du lịch thời gian tới.

Cùng với đó Sở Du lịch TPHCM đã mời khoảng 10 chuyên gia hàng đầu có chuyên môn sâu về nhiều lĩnh vực, chẳng hạn như về chính sách công, đào tạo nhân lực, văn hóa, kinh tế  xã hội… để tham gia vào quá trình xây dựng chiến lược phát triển du lịch.

Đây là nền tảng cho phép xây dựng chiến lược và lập quy hoạch du lịch TP với yêu cầu phát triển du lịch hiện đại, bền vững.

Cũng theo ông Hoàng Vũ, trong trào lưu du lịch hiện nay, khách du lịch không chỉ đến 1 điểm mà thích đi dạng liên vùng liên tuyến, TPHCM cũng đã gắn kết và ký kết hợp tác 48 tỉnh thành có lượng khách đi và đến TPHCM nhiều, có tác dụng bổ trợ. Du lịch TPHCM đang ngày càng có vị thế trên bản đồ ngành trong khu vực, tuy nhiên, còn nhiều thách như nhân lực chưa chuyên nghiệp, kinh phí xúc tiến du lịch còn ít...

Theo thống kê của Sở Du lịch TPHCM, từ đầu năm đến nay, TPHCM đã đón gần 3 triệu lượt du khách quốc tế, tăng hơn 14% so với cùng kỳ năm 2016 và đạt gần 50% kế hoạch năm 2017. Tổng doanh thu của ngành du lịch mang lại từ đầu năm đến nay đạt gần 54.000 tỷ đồng, tăng trên 12% so với cùng kỳ năm 2016.

Năm 2016, một số cơ quan, tổ chức quốc tế đã xếp TPHCM vào Top 25 điểm đến hấp dẫn nhất châu Á, Top 100 điểm đến khách quốc tế lưu trú nhiều nhất thế giới, Top 20 thành phố có mức tăng trưởng du lịch cao nhất thế giới, Top 2/10 thành phố tốt nhất cho khách đi du lịch một mình…

Theo VGP