Chiều 26/12, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Cuba Lianys Torres Rivera, nhân dịp bà nhận nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Cuba Lianys Torres Rivera. Ảnh: VGP

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Cuba Lianys Torres Rivera. Ảnh: VGP

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh đến mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam-Cuba suốt những năm qua, đồng thời khẳng định, quan điểm của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam là luôn gắn bó, coi Cuba là anh em thân thiết. Người dân Việt Nam luôn nhớ câu nói của lãnh tụ Phidel Castro “Vì Việt Nam, Cuba sẵn sàng hiễn dâng cả máu của mình”.

Cùng với mong muốn hai nước thúc đẩy hợp tác trên nhiều lĩnh vực ngày càng thực chất và hiệu quả, Thủ tướng cho biết, Việt Nam đang tăng cường hoạt động đầu tư vào Cuba. Hai bên có thể hợp tác trong các lĩnh vực như công nghiệp, quốc phòng, an ninh, nông nghiệp, y tế… Thủ tướng mong muốn Cuba tiếp tục có những đổi mới để đưa đất nước phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới; mong muốn cuộc tổng tuyển cử của Cuba vào đầu năm tới thành công tốt đẹp.

Thủ tướng chúc Đại sứ có nhiệm kỳ công tác thành công tại Việt Nam, đóng góp cho sự phát triển quan hệ hợp tác hai nước.

Đại sứ Cuba Rivera bày tỏ cảm ơn về sự hỗ trợ, hợp tác của Việt Nam trên nhiều lĩnh vực trong suốt thời gian qua. Đại sứ nhấn mạnh, những hỗ trợ và tình cảm của nhân dân Việt Nam anh em đối với Cuba là món quà vĩ đại, nhất là sau khi Cuba vừa trải qua thiên tai với thiệt hại lên tới hàng tỷ USD.

Đại sứ vui mừng nhận thấy quan hệ song phương đã được củng cố rất nhiều thời gian qua, trong đó có sự trao đổi đoàn cấp cao giữa hai nước. Cuba cũng có nhiều tiềm năng hợp tác kinh tế và mong muốn hợp tác với Việt Nam để thúc đẩy quan hệ hai bên.

Theo VGP