Thêm 2 ngân hàng Việt Nam được tài trợ thương mại

(BĐT) - Chương trình Tài trợ Thương mại (TFP) của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) và hai ngân hàng Việt Nam – Ngân hàng Cổ phần An Bình (ABBANK) và Ngân hàng Tiên Phong (TPBank) vừa ký kết các thỏa thuận cho phép chương trình cung cấp các khoản bảo lãnh lên tới 50 triệu USD mỗi năm để hỗ trợ hoạt động tài trợ thương mại ở Việt Nam.
Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) ký kết các thỏa thuận với Ngân hàng Cổ phần An Bình (ABBANK)
Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) ký kết các thỏa thuận với Ngân hàng Cổ phần An Bình (ABBANK)

Ông Steven Beck, Giám đốc khối Tài trợ Thương mại của ADB, phát biểu: “Thương mại và tài trợ thương mại là hết sức quan trọng đối với nền kinh tế khu vực và toàn cầu, nhất là với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, cũng như tạo công ăn việc làm. Chương trình Tài trợ Thương mại của chúng tôi nhằm mục tiêu giúp Việt Nam và các doanh nghiệp Việt Nam mở rộng cơ hội thương mại, nâng cao tính cạnh tranh, và thúc đẩy tăng trưởng đồng đều với thương mại làm động lực”.

Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) ký kết các thỏa thuận với Ngân hàng Tiên Phong (TPBank) 

“Hợp tác với Chương trình Tài trợ Thương mại sẽ không chỉ mang lại hiệu quả kinh doanh cao hơn, mà còn tạo cơ hội để ngân hàng chúng tôi khẳng định thương hiệu của mình trên thị trường tài chính và ngân hàng”, Tổng Giám đốc ABBANK Cù Anh Tuấn nói. “Việc ký thỏa thuận với Chương trình Tài trợ Thương mại đánh dấu bước khởi đầu của một tiến triển tích cực và mối quan hệ chặt chẽ giữa ADB và ABBANK trong việc phát triển các dịch vụ ngân hàng của chúng tôi. Chúng tôi hy vọng ADB sẽ tiếp tục tin tưởng và hỗ trợ để thúc đẩy hơn nữa phát triển thương mại của Việt Nam với các nước khác”.

Ông Nguyễn Hưng, Tổng Giám đốc TPBank cho biết, khoản bảo lãnh từ ADB sẽ được sử dụng để hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam tối ưu hóa hoạt động kinh doanh của mình, từ đó góp phần vào tăng trưởng kinh tế.

Chuyên đề

Kết nối đầu tư