Taxi truyền thống và công nghệ, xe khách liên tỉnh được hoạt động trở lại sau 22 ngày dừng chạy, theo quyết định của UBND thành phố, tối 23/4.
Xe khách liên tỉnh được hoạt động trở lại sau 22 ngày bị dừng

Xe khách liên tỉnh được hoạt động trở lại sau 22 ngày bị dừng

Xe buýt có trợ giá hoạt động trở lại sau ngày 3/5. Đối với xe buýt không trợ giá, liên tỉnh, Sở Giao thông Vận tải sẽ phối hợp các tỉnh công bố lịch hoạt động trở lại theo đề xuất của doanh nghiệp, hợp tác xã đang khai thác tuyến.

Các tuyến xe cố định liên tỉnh chỉ hoạt động tối đa 30% tổng số xe theo biểu đồ với các tỉnh thuộc nhóm có nguy cơ và đến 50% với các tỉnh thuộc nhóm nguy cơ thấp (tối thiểu một chuyến/tuyến).

Tương tự, xe hợp đồng (trừ xe dưới 9 chỗ ứng dụng công nghệ) và xe du lịch, chỉ hoạt động tối đa 30% tổng số xe nếu kết nối đến các tỉnh thành thuộc nhóm có nguy cơ và 50% với các tỉnh thành nguy cơ thấp.

Các đơn vị kinh doanh vận tải khi hoạt động phải đảm bảo duy trì điều kiện an toàn phòng chống Covid-19 theo bộ tiêu chí đánh giá và các quy định của Bộ Y tế. Hành khách sử dụng dịch vụ buộc phải khai báo y tế và đeo khẩu trang. 

Chiều qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đồng ý đưa TP HCM ra khỏi nhóm nguy cơ cao, chỉ thực hiện các quy định theo Chỉ thị 15. Việc quyết định tổ chức hoạt động vận tải nội tỉnh do chủ tịch UBND tỉnh thành phố trực thuộc trung ương quyết định.

Trước đó, từ 1/4 đến 22/4, toàn bộ ôtô khách tuyến cố định, taxi, xe buýt, xe du lịch, hợp đồng ứng dụng công nghệ được Sở Giao thông yêu cầu dừng hoạt động để phòng chống dịch theo Chỉ thị 16 của Chính phủ.    

Theo Vnexpress