Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Sơn La vừa trả hồ sơ yêu cầu Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh này điều tra bổ sung một số tình tiết và hành vi của những đối tượng liên quan việc gian lận kỳ thi THPT 2018 vừa qua.
Cơ quan An ninh thi hành quyết định khởi tố đối với ông Trần Xuân Yến - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Sơn La.

Cơ quan An ninh thi hành quyết định khởi tố đối với ông Trần Xuân Yến - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Sơn La.

Ngày 28/3, VKSND tỉnh Sơn La đã trả hồ sơ yêu cầu Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Sơn La tiếp tục điều tra bổ sung và làm rõ một số tình tiết trong vụ án. Theo đó, phía VKSND tỉnh Sơn La yêu cầu làm rõ hành vi của một số đối tượng có liên quan, trong đó có một số cán bộ công an liên quan.

Trước đó, theo kết luận của Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Sơn La và kết quả chấm thẩm định cho thấy có 44 thí sinh với 95 bài thi trắc nghiệm và 2 bài thi ngữ văn có điểm thấp hơn so với điểm thi đã công bố. Trong đó, thí sinh có điểm thi sau thẩm định giảm nhiều nhất là 26,55 điểm (tổng 3 môn). Bài thi có điểm giảm nhiều nhất là môn toán với 9,00 điểm.

Liên quan đến gian lận thi cử, ngày 25/3, Công an tỉnh Sơn La đã tổ chức công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về kỷ luật tước danh hiệu Công an nhân dân đối với Thiếu tá Đinh Hải Sơn công tác tại Phòng An ninh chính trị Nội bộ (PA03) Công an tỉnh Sơn La.

Thiếu tá Đinh Hải Sơn, nguyên Phó Đội trưởng Phòng An ninh chính trị Nội bộ Công an tỉnh Sơn La bị kỷ luật vì liên quan đến sai phạm gian lận thi THPT quốc gia 2018 tại Sơn La.

Ngày 13/2/2019, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Sơn La cũng ra quyết định khởi tố nguyên trung tá Đỗ Khắc Hưng, cựu cán bộ công tác tại Phòng PA03 Công an tỉnh Sơn La về hành vi Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ theo Điều 356 Bộ luật hình sự 2015.

Hiện vụ án tiếp tục được cơ quan điều tra tích cực làm rõ.

Theo Dân trí