Chiều ngày 26/3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Ủy ban Truyền thông Hàn Quốc, ông Lee Hyo-seong. Tán thành với đề xuất của Thủ tướng, ông Lee Hyo-seong cho biết sẽ nỗ lực để trong thời gian sớm nhất xây dựng một kênh truyền hình về Việt Nam tại nước này.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Ủy ban Truyền thông Hàn Quốc, ông Lee Hyo-seong. Ảnh: VGP

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Ủy ban Truyền thông Hàn Quốc, ông Lee Hyo-seong. Ảnh: VGP

Ông Lee Hyo-seong bày tỏ, việc ngày càng nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam và đạt nhiều thành công đã góp phần thúc đẩy quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược giữa hai nước đi vào chiều sâu.

Với tư cách là Chủ tịch Ủy ban Truyền thông Hàn Quốc, ông Lee Hyo-seong cho biết sẽ tích cực đóng góp hơn nữa để thúc đẩy mối quan hệ giữa hai nước trên mọi lĩnh vực. Ông thông báo với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về việc Việt Nam-Hàn Quốc đã ký kết Hiệp định đồng sản xuất các chương trình truyền hình, góp phần quảng bá hình ảnh đất nước của Việt Nam và Hàn Quốc cho nhân dân hai nước.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao việc Ủy ban Truyền thông của Hàn Quốc và Bộ Thông tin và Truyền thông của Việt Nam đã ký kết hiệp định giữa hai Chính phủ về hợp tác đồng sản xuất chương trình truyền hình. Thủ tướng đề nghị hai bên hợp tác chặt chẽ để thực hiện hiệp định này, trong đó nhấn mạnh vai trò của Ủy ban Truyền thông Hàn Quốc và cá nhân ông Lee Hyo-seong là rất quan trọng.

Thủ tướng cho biết, ngoài những thương hiệu thành công ở Việt Nam như Lotte và Samsung, Việt Nam mong muốn có làn sóng đầu tư mới của Hàn Quốc vào Việt Nam. Chính phủ và chính quyền các địa phương Việt Nam luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư Hàn Quốc đầu tư kinh doanh tại Việt Nam. Thủ tướng cũng mong muốn hai nước thúc đẩy kim ngạch hai chiều đạt mục tiêu trên 100 tỷ USD. Cùng với đó là thúc đẩy du khách Hàn Quốc đến Việt Nam ngày càng nhiều hơn.

Để đạt được những điều này, Thủ tướng cho rằng, vai trò của Ủy ban Truyền thông Hàn Quốc đẩy mạnh thông tin về Việt Nam là rất quan trọng. Trong đó, Thủ tướng đề nghị Ủy ban thúc đẩy các hoạt động quảng bá, tuyên truyền, giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam và Hàn Quốc, giúp nhân dân hai nước có sự gắn kết thực sự, là cầu nối thúc đẩy quan hệ hai nước.

Tán thành với đề xuất của ông Lee Hyo-seong, Thủ tướng đề nghị hai bên hợp tác sản xuất các chương trình giới thiệu về Hàn Quốc tại Việt Nam qua làn sóng phát thanh, truyền hình của Việt Nam. Cùng với đó, phía Hàn Quốc hỗ trợ để các chương trình phát thanh, truyền hình của Việt Nam, đặc biệt là các chương trình về quảng bá văn hóa, đất nước, con người Việt Nam, phát sóng trên hệ thống phát thanh, truyền hình của Hàn Quốc.

Theo VGP