Bờ kè cao hơn 20 mét dài gần 50 mét ở thành phố Hạ Long bất ngờ đổ sập lúc 1h30 ngày 10/1.
Hiện trường sự việc.

Hiện trường sự việc.

Tại hiện trường, hàng trăm khối bê tông, đất đá sạt xuống dưới. Vị trí sạt lở nằm trong khu đất rộng hơn 1.000 m2 của gia đình ông Nguyễn Thanh Long tại tổ 4, khu 10, phường Hồng Hải (TP Hạ Long).

"Tôi đang ngủ bất ngờ nghe thấy tiếng rầm rầm như động đất liền chạy ra thì phát hiện sạt lở. Nhiều người sống gần đó hoảng loạn tháo chạy ra khỏi nhà. Phía trên có ngôi nhà ba tầng bị sạt hoắm vào trong có nguy cơ đổ sập xuống dưới", một nhân chứng nói.

Nhà chức trách phường Hồng Hải phong tỏa hiện trường, lập biên bản và tổ chức di dời khẩn cấp 16 hộ dân sống xung quanh, trong đó có 5 hộ bị ảnh hưởng trực tiếp.

Tại hiện trường, một ngôi nhà tạm phía trên bị sập hoàn toàn xuống dưới. Phía trên bờ kè có hơn chục hộ dân, một ngôi nhà ba tầng có nguy cơ đổ sập xuống dưới. Phía dưới có nhiều hộ dân sống xung quanh.

Ông Nguyễn Việt Hùng, Phó chủ tịch thành phố Hạ Long cho biết, trong chiều nay lực lượng chức năng sẽ phá dỡ ngồi nhà ba tầng phía trên để đảm bảo an toàn.

Quảng Ninh: Bờ kè sạt lở trong đêm ảnh 1

Nhà chức trách căng bạt, phong tỏa hiện trường.

Người dân cho biết, khu đất rộng hơn 1.000 m2 này trước đây là đất đồi cao hàng chục mét của nhiều hộ dân và được ông Long mua lại, sau đó san gạt hạ cốt từ giữa năm 2019.

Theo Vnexpress