Bất ngờ kiểm tra nhiều căn phòng thuộc một chung cư cao cấp trên địa bàn TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, cơ quan công an phát hiện một nhóm người Trung Quốc có liên quan đến hoạt động tội phạm công nghệ cao tại đây.
Tiến hành kiểm tra, khám xét, lực lượng chức năng thu giữ nhiều thiết bị nghi liên quan đến hoạt động tội phạm công nghệ cao (ảnh báo Quảng Ninh)

Tiến hành kiểm tra, khám xét, lực lượng chức năng thu giữ nhiều thiết bị nghi liên quan đến hoạt động tội phạm công nghệ cao (ảnh báo Quảng Ninh)

Thông tin từ Công an tỉnh Quảng Ninh hôm nay (ngày 7/6), cho biết, đã bàn giao 22 đối tượng người Trung Quốc nghi có liên quan đến hoạt động tội phạm công nghệ cao cho lực lượng chức năng Trung Quốc để điều tra, làm rõ.

Trước đó, thực hiện kế hoạch đấu tranh chuyên án triệt phá nhóm đối tượng người Trung Quốc liên quan đến hoạt động tội phạm công nghệ cao, Công an tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp với đơn vị nghiệp vụ thuộc Bộ Công an vào lúc 9h ngày 6/6, bất ngờ kiểm tra, khám xét tại 9 điểm thuộc phường Hùng Thắng, TP. Hạ Long.

Quá trình kiểm tra, khám xét tại những điểm trên, lực lượng chức năng đã thu giữ  hàng chục bộ máy tính cùng nhiều thiết bị công nghệ khác nghi có liên quan đến hành vi đánh bạc qua mạng và trộm cắp cước viễn thông.

Quảng Ninh: Bắt giữ 22 đối tượng người Trung Quốc nghi liên quan đến hoạt động tội phạm công nghệ cao ảnh 1

Nhóm đối tượng người Trung Quốc được cho là thuê một lúc 6 phòng ngủ thuộc chung cư cao cấp và một căn hộ tại khu đô thị mới thuộc TP. Hạ Long để thực hiện hoạt động có liên quan đến tội phạm công nghệ cao (ảnh CTV)

Qua đấu tranh, khai thác, các đối tượng trên khai nhận đã nhập cảnh vào Việt Nam từ ngày 28/5, sau đó thuê 6 phòng tại một chung cư  và 1 căn hộ liền kề thuộc khu đô thị mới ở phường Hùng Thắng, TP. Hạ Long, Quảng Ninh để thực hiện hành vi trên.

Trước đó, ngày 17/4, bất ngờ kiểm tra một ngôi nhà thuộc địa bàn TP. Móng Cái đang có 11 người Trung Quốc thuê ở, cơ quan chức năng cũng  phát hiện những đối tượng này từ tháng 3/2019 đã đầu tư, lắp đặt, sử dụng một bộ thiết bị kích sóng thông tin di động  không có giấy phép, gây nhiễu đến mạng thông tin di động.

Theo Dân trí