Sở Y tế tỉnh Phú Yên vừa có văn bản gửi các đơn vị trên địa bàn toàn tỉnh về việc mạo danh cán bộ y tế để phun hóa chất phòng chống dịch Covid-19 thu tiền sai quy định.
Theo Sở Y tế Phú Yên đến nay chưa có một đơn vị nào trên địa bàn toàn tỉnh đủ điều kiện để khử diệt khuẩn

Theo Sở Y tế Phú Yên đến nay chưa có một đơn vị nào trên địa bàn toàn tỉnh đủ điều kiện để khử diệt khuẩn

Văn bản của Sở Y tế tỉnh Phú Yên nêu rõ: “Hiện nay trên địa bàn tỉnh Phú Yên có một số đối tượng tự xưng là cán bộ Y tế dự phòng đến cơ quan như: ngân hàng, trường học... đặt vấn đề phun hóa chất phòng dịch bệnh Covid-19 và thu tiền. Việc làm này gây ảnh hưởng không tốt đến ngành y tế và tạo tâm lý chủ quan cho nhân dân trong việc phòng chống dịch bệnh Covid-19”.

Cũng theo văn bản, việc phun hóa chất khử khuẩn được tiến hành theo chương trình kế hoạch thông báo trước cho người dân, hóa chất phải được kiểm định chất lượng, có xuất xứ rõ ràng và hoàn toàn miễn phí.

Ông Phan Văn Thiền - Chánh thanh tra Sở Y tế tỉnh Phú Yên - cho biết thêm, vừa qua có một số đơn vị phản ánh về việc họ được mời chào phun hóa chất diệt virus SARS-CoV-2 có thu tiền. Qua đó, Thanh tra Sở Y tế đã tiến hành xác minh sự việc và đang mời doanh nghiệp có liên quan làm việc.

“Sở Y tế Phú Yên chưa cấp phép hoặc tiếp nhận hồ sơ của doanh nghiệp, hộ kinh doanh nào đủ điều kiện để cung cấp dịch vụ khử khuẩn trên địa bàn tỉnh Phú Yên. Nên người dân cần thận trọng trong việc thuê mướn các dịch vụ này” – ông Thiền cảnh báo.

Theo Dân trí