(BĐT) - Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Phú Thọ vừa mở thầu Dự án Khu nhà ở đô thị Đông Viên tại thị trấn Cẩm Khê, huyện Cẩm Khê với tổng chi phí thực hiện dự kiến 376,386 tỷ đồng. Nhà đầu tư duy nhất nộp hồ sơ đăng ký thực hiện Dự án là Công ty CP Đầu tư và xây dựng Đất Mới (có địa chỉ tại huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ). Theo tìm hiểu của phóng viên Báo Đấu thầu, Công ty CP Đầu tư và xây dựng Đất Mới được thành lập ngày 30/12/2021.
Ảnh internet

Ảnh internet

Dự án Khu nhà ở đô thị Đông Viên tại thị trấn Cẩm Khê, huyện Cẩm Khê có tổng diện tích đất 54.977 m2, xây dựng 160 căn nhà ở (trong đó, 124 căn nhà ở liền kề, 36 căn nhà ở biệt thự); thời gian hoạt động của Dự án là 50 năm.

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Phú Thọ cho biết, nhà đầu tư tham gia thực hiện Dự án phải đáp ứng yêu cầu sơ bộ về năng lực tài chính với vốn chủ sở hữu tối thiểu 78,964 tỷ đồng. Về kinh nghiệm, nhà đầu tư phải từng tham gia ít nhất 1 dự án với vai trò nhà đầu tư góp vốn hoặc nhà thầu chính. Cụ thể, nhà đầu tư được yêu cầu từng góp vốn chủ sở hữu dự án trong lĩnh vực xây dựng khu đô thị với tổng mức đầu tư dự án tối thiểu 197,4 tỷ đồng (vốn góp chủ sở hữu của nhà đầu tư tối thiểu 39,48 tỷ đồng) trong vòng 5 năm trở lại đây; hoặc nhà đầu tư phải có kinh nghiệm trong vai trò nhà thầu chính đã thực hiện dự án trong lĩnh vực xây dựng khu đô thị (giá trị công trình tối thiểu 118,447 tỷ đồng)…

Theo khảo sát của phóng viên Báo Đấu thầu, từ khi thành lập tới nay (5 tháng), Công ty CP Đầu tư và xây dựng Đất Mới chưa được công bố trúng bất kỳ gói thầu, dự án nào trong vai trò nhà thầu lẫn nhà đầu tư.

Phóng viên đã liên hệ với đại diện Công ty qua số điện thoại được công khai 0904347069 trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia về khả năng đáp ứng của nhà đầu tư duy nhất đối với các tiêu chí sơ bộ khi tham gia thực hiện Dự án mà Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Phú Thọ đưa ra.

Đại diện nhà đầu tư thừa nhận vừa mới thành lập và có hướng dẫn phóng viên liên hệ qua số điện thoại 0903459947 của người được giao phụ trách Dự án để được cung cấp thêm thông tin làm rõ. Tuy nhiên, người này khẳng định với phóng viên rằng mình không phải là người phụ trách Dự án của Công ty CP Đầu tư và xây dựng Đất Mới; song cho biết, việc lựa chọn nhà đầu tư thực hiện Dự án sẽ đảm bảo quy định của pháp luật.