Lợi dụng nhu cầu mua khẩu trang y tế tăng cao khi xảy ra dịch Covid-19, Na lập facebook "ảo" rao bán mặt hàng này. Khi nhận được tiền đặt cọc từ khách, Na khóa facebook để chiếm đoạt tiền.
Bị cáo Lê Nữ Lan Na thời điểm bị bắt giữ.

Bị cáo Lê Nữ Lan Na thời điểm bị bắt giữ.

Ngày 29/4, TAND huyện Nghi Lộc (Nghệ An) mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử Lê Nữ Lan Na (SN 2001, trú tại xã Nghĩa Trung, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo cáo trạng, Lê Nữ Lan Na là người chuyên bán quần áo, túi xách qua facebook. Vào tháng 1/2020, do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhu cầu mua khẩu trang y tế tăng cao, Lan Na đã lập 2 facebook “ảo” đăng bán mặt hàng này. Với chiêu bài quảng cáo bán số lượng lớn, giá cả cạnh tranh, nhiều người dùng facebook đã đặt mua khẩu trang y tế của Na.

Ngày 30/1, một phụ nữ ở Hà Nội đặt mua qua facebook của Lê Nữ Lan Na 5 thùng khẩu trang y tế và 100 túi xách. Theo yêu cầu của Na, người phụ nữ này đã đặt cọc tổng cộng 4,6 triệu đồng. Sau khi nhận được tiền, Na liền khóa facebook, chặn tin nhắn, không gửi hàng và chiếm đoạt số tiền đặt cọc trên.

Tại phiên tòa, bị cáo thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội. Sau khi bị phát hiện, Lan Na đã hoàn trả toàn bộ số tiền chiếm đoạt cho nạn nhân, phía bị hại cũng có đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.

Xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, HĐXX tuyên phạt Lê Nữ Lan Na 2 năm 6 tháng tù giam.

Theo Dân trí