Phát động Chương trình Thách thức đổi mới sáng tạo Việt Nam 2022

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia (NIC) thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) và Tập đoàn Meta vừa phát động Chương trình Thách thức đổi mới sáng tạo Việt Nam 2022 với chủ đề: “Đổi mới sáng tạo cùng doanh nghiệp (DN) chuyển đổi số, tham gia chuỗi giá trị toàn cầu”.
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng phát biểu tại Lễ phát động Chương trình Thách thức đổi mới sáng tạo Việt Nam 2022. Ảnh: Thành Trang
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng phát biểu tại Lễ phát động Chương trình Thách thức đổi mới sáng tạo Việt Nam 2022. Ảnh: Thành Trang

Đây là chương trình thường niên nằm trong khuôn khổ Sáng kiến đổi mới sáng tạo Việt Nam (InnovateVN) do NIC khởi xướng với sự đồng hành của các đối tác công nghệ lớn trong và ngoài nước.

Phát biểu tại sự kiện, Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng cho biết, Thách thức đổi mới sáng tạo Việt Nam là chương trình chiến lược để tìm kiếm các giải pháp đổi mới sáng tạo trên toàn thế giới, nhằm giải quyết những thách thức quan trọng tầm quốc gia, hướng đến một Việt Nam phát triển thịnh vượng và bền vững.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng kêu gọi sự hợp tác giữa khu vực công, khu vực tư nhân và các đối tác trong và ngoài nước chung tay hình thành, thử nghiệm và thực thi các sáng kiến đổi mới sáng tạo vì một Việt Nam thịnh vượng.

Ông Rafael Frankel, Giám đốc Chính sách công khu vực Nam Á và Đông Nam Á của Tập đoàn Meta bày tỏ sự tin tưởng và kỳ vọng các giải pháp được đưa ra tại Chương trình sẽ là những hạt nhân thúc đẩy mạnh mẽ quá trình chuyển đổi số, nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) tại Việt Nam.

Thách thức đổi mới sáng tạo Việt Nam 2022 tập trung vào một số nội dung: nâng cao năng lực quản trị của hệ thống DNNVV thông qua gia tăng hiệu quả sản xuất kinh doanh, mở rộng nguồn thu từ mô hình kinh doanh mới, sản phẩm mới và nâng cao năng suất lao động từ quy trình mới, công nghệ mới; tăng cường liên kết giữa khu vực DN FDI, DN lớn với DNNVV trong nước…

Chuyên đề

Kết nối đầu tư