Tổng thống Mỹ Barack Obama lên tiếng bảo vệ "tính liêm chính" của Hillary Clinton sau khi FBI mở lại cuộc điều tra máy chủ cá nhân của bà.
Tổng thống Mỹ Barack Obama xuất hiện trong chương trình phỏng vấn trên truyền hình "Now This News". Ảnh: CNN

Tổng thống Mỹ Barack Obama xuất hiện trong chương trình phỏng vấn trên truyền hình "Now This News". Ảnh: CNN

Xuất hiện trong chương trình phỏng vấn trên truyền hình "Now This News" vào hôm qua, Tổng thống Mỹ Barack Obama ca ngợi phẩm chất của ứng viên chạy đua vào Nhà Trắng đảng Dân chủ. Ông khẳng định sẽ không ủng hộ Hillary Clinton nếu không "tin tưởng tuyệt đối vào tính liêm chính của bà", theo Yahoo News.

Tổng thống Obama né tránh trả lời câu hỏi ông có cảm thấy lo lắng không trước việc Giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) James Comey thông báo xem xét các thư điện tử mới liên quan đến cuộc điều tra máy chủ cá nhân của bà Clinton khi cuộc bầu cử tổng thống sắp diễn ra. Song, ông nhấn mạnh FBI không nên làm việc "dựa vào những lời bóng gió".

"Chúng ta không hoạt động dựa vào những lời bóng gió, chúng ta không hoạt động dựa vào thông tin thiếu toàn vẹn và chúng ta không hoạt động dựa vào những thông tin bị rò rỉ", Tổng thống Obama nói. "Chúng ta hoạt động dựa trên những quyết định chắc chắn đã được đưa ra".

Ông Obama nhắc đến kết luận hồi tháng 7 của Giám đốc FBI Comey không cáo buộc hình sự Clinton về việc bà sử dụng máy chủ email cá nhân để xử lý thông tin mật khi làm ngoại trưởng Mỹ. Tuy nhiên, trong một bức thư gửi Quốc hội hồi tuần trước, ông Comey lại nói sẽ tiến hành xem xét các email mới phát hiện trong một chiếc máy tính xách tay mà trợ lý hàng đầu của bà Hillary Clinton từng dùng vì nghi có liên quan tới cuộc điều tra máy chủ cá nhân trước đây.

"Khi nó được xem xét kỹ lưỡng lần trước, kết luận của FBI, kết luận của Bộ Tư pháp, kết luận của các cuộc điều tra đều cho rằng bà ấy phạm sai lầm nhưng không bị truy tố", ông Obama nói.

FBI tìm thấy những email mới khi thiết bị điện tử của cựu nghị sĩ Anthony Weiner và người vợ đã ly thân là Human Abedin, trợ lý thân cận của bà Clinton, bị tịch thu. Trong lúc xem xét laptop của ông Weiner, các nhà điều tra phát hiện bà Abedin cũng sử dụng nó và thiết bị chứa một số email giữa bà Abedin và bà Clinton. 

Theo VnExpress