Khi một phụ nữ vừa cầm tập hồ sơ trúng đấu thầu ra sân trụ sở huyện Thạch Thất (Hà Nội) thì bị nhóm thanh niên yêu cầu nộp lại.
Nam thanh niên giật hồ sơ của một người phụ nữ vừa trúng đấu giá. Ảnh cắt từ video

Nam thanh niên giật hồ sơ của một người phụ nữ vừa trúng đấu giá. Ảnh cắt từ video

Ngày 7/12, Công an huyện Thạch Thất, Hà Nội cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt giữ Đỗ Quang Vinh (28 tuổi) ở quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Theo điều tra và hình ảnh trích xuất từ camera tại trụ sở UBND huyện Thạch Thất, Vinh được xác định là một trong số nhóm thanh niên có hành vi đe doạ, gây rối để giật hồ sơ dự thầu đấu giá đất của một số người dân trên địa bàn huyện Thạch Thất.

Cụ thể ngày 10/11, UBND huyện Thạch Thất tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất tại xã Dị Nậu, huyện Thạch Thất (đợt 2). Tham gia phiên đấu giá có hơn 300 người. Đầu giờ chiều cùng ngày, phiên đấu giá kết thúc, theo thông lệ, những người trúng thầu được ban tổ chức cấp một tờ giấy chứng nhận trúng đấu giá.

Hình ảnh từ camera trụ sở UBND huyện Thạch Thất cho thấy, khi một phụ nữ vừa cầm tập hồ sơ trúng đấu thầu ra sân thì bị nhóm thanh niên yêu cầu nộp lại giấy trúng đấu giá. Khi yêu cầu bị từ chối, nhóm thanh niên liền giật hồ sơ của nữ nạn nhân rồi bỏ chạy.

Tại cơ quan công an, Vinh khai nhận đã giật hồ sơ của người phụ nữ rồi đưa cho một người tên Tùng, sau đó anh ta đã dừng lại và không rõ đồng bọn của mình mang giấy tờ của người phụ nữ đi đâu.

Ngoài nạn nhân trên, một người đàn ông khác ở huyện Thạch Thất tham gia buổi đấu giá đất cũng bị nhóm thanh niên đe doạ, ép phải huỷ đấu giá. Khi anh này gọi người thân đến đón, hai thanh niên lao vào hành hung rồi bỏ trốn.

Công an huyện Thạch Thất tiếp tục truy bắt những người liên quan để xử lý theo quy định.

Theo Vnexpress