Dù khách không mua đất qua công ty mình nhưng Tường và Giang vẫn “khủng bố”, ép phải trả 30 triệu đồng. 2 nhân viên môi giới bất động sản bị cảnh sát bắt giữ khi đang nhận tiền từ nạn nhân.
Trần Thị Giang tại cơ quan công an.

Trần Thị Giang tại cơ quan công an.

Ngày 12/6, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính và trật tự xã hội (PC06), Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị đã chuyển hồ sơ, đối tượng liên quan đến vụ nhân viên môi giới bất động sản cưỡng đoạt tài sản của khách đến Công an TP. Vinh để điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Trước đó, vào chiều 11/6, PC06 bắt quả tang Hồ Quỳnh Tường (sinh năm 1993, trú xã Quỳnh Giang, Quỳnh Lưu, Nghệ An) và Trần Thị Giang (sinh năm 1988, trú phường Quang Trung, TP Vinh, Nghệ An) đang có hành vi cưỡng đoạt tài sản của chị P.T.H (trú TP Vinh). Cơ quan chức năng thu giữ 15 triệu đồng là số tiền Giang và Tường cưỡng đoạt của chị H.

Do có nhu cầu mua đất nên khi thấy thông tin quảng cáo của Công ty TNHH Truyền thông Viethome (có trụ sở tại TP. Vinh), chị H liên hệ để xem. Tuy nhiên, sau khi trực tiếp xem đất, không ưng ý, chị H không mua. Sau đó, chị H mua một lô đất do công ty khác giới thiệu với giá rẻ hơn.

Nhân viên bất động sản khủng bố, cưỡng đoạt tài sản của khách ảnh 1

Hồ Quỳnh Tường.

Sau khi không mua đất do Công ty TNHH Truyền thông Viethome giới thiệu, gia đình chị H liên tục bị nhân viên công ty này khủng bố điện thoại hoặc kéo đến nhà, cơ quan để đe dọa. Nhiều hàng xóm chị H cũng được một nhóm người xưng công an “bắn tin” người thân chị H đang bị điều tra vì có nhiều vi phạm.

Nhóm người này yêu cầu chị H phải trả 30 triệu đồng phí quảng cáo, dịch vụ, tuyên bố “không trả thì không xong”. Chị H không đồng ý trả tiền thì được “giảm” xuống còn 20 triệu. Khi Hồ Quỳnh Tường và Trần Thị Giang đang nhận 15 triệu từ chị H thì bị cảnh sát bắt giữ.

Hiện vụ việc đang được Công an TP. Vinh làm rõ.

Theo Dân trí