Chiều 5/12, tiếp tục chương trình kỳ họp, HĐND TP. Hà Nội đã tiến hành các thủ tục để kiện toàn các chức danh thuộc thẩm quyền.
Ông Nguyễn Hữu Độ thôi làm đại biểu HĐND TP Hà Nội. Ảnh Internet

Ông Nguyễn Hữu Độ thôi làm đại biểu HĐND TP Hà Nội. Ảnh Internet

Các đại biểu HĐND Thành phố đã quyết nghị việc cho thôi nhiệm vụ đại biểu HĐND Thành phố khoá XV, nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Nguyễn Hữu Độ, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT).

Ông Nguyễn Hữu Độ sinh năm 1962, là Cử nhân sư phạm Toán, Tiến sĩ Quản lý giáo dục.

Trước khi được bổ nhiệm làm Thứ trưởng, ông Nguyễn Hữu Độ là Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội từ năm 2008. Ngày 22/9, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Hữu Độ, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ GD&ĐT.

Mới đây, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ đã có đơn gửi đến Thường trực HĐND TP. Hà Nội xin thôi nhiệm vụ đại biểu HĐND Thành phố khóa XV, nhiệm kỳ 2016-2021 vì hiện tại, ông Nguyễn Hữu Độ đã chuyển công tác về Bộ, không còn công tác tại Sở GD&ĐT Hà Nội.

Tại cuộc họp, các đại biểu HĐND TP. Hà Nội cũng đã bỏ phiếu kiện toàn chức danh Ủy viên UBND TP. Hà Nội với các ông: Chánh Thanh tra Thành phố Nguyễn An Huy; Giám đốc Sở GD&ĐT Chử Xuân Dũng; Giám đốc Sở Tư pháp Ngô Anh Tuấn; Giám đốc Sở Du lịch Trần Đức Hải với tỷ lệ đồng thuận cao...

Theo VGP