Ngày 29/1, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết đã xử phạt hành chính đối với Trần Văn T. (sinh năm 1988, ngụ TP Vũng Tàu) với số tiền 30 triệu đồng do đăng thông tin sai sự thật.

Trước đó, khuya 27/1, một trang Facebook đăng tải thông tin “hiện tại Bệnh viện Lê Lợi, TP Vũng Tàu có hai người Trung Quốc đang nghi vấn virus Corona”. Thông tin này sau 23 phút được đăng tải đã có gần 600 lượt chia sẻ và hơn 400 bình luận.

Người tung tin thất thiệt về virus Corona bị xử phạt 30 triệu đồng ảnh 1

T. đăng tin sai sự thật về virus Corona.

Thông tin đăng mà không có kiểm chứng đã được lan truyền với tốc độ chóng mặt khiến nhiều người dân và du khách tại Vũng Tàu vô cùng hoang mang.

Sau 40 phút đăng tin, Trần Văn T. đã gỡ bỏ dòng trạng thái trên. Tuy nhiên, thông tin thất thiệt này đã làm cho người dân Vũng Tàu hoang mang và rất nhiều du khách có ý định đến đây du xuân, nghỉ ngơi đã quyết định hủy bỏ chuyến đi.

Ngày 28/1, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu mời Trần Văn T. đến trụ sở Công an phường Thắng Nhất để làm rõ về thông tin mà người này đã đăng tải.

Tại cơ quan công an, T. thừa nhận những thông tin mình đăng trên Facebook cá nhân là hoàn toàn sai sự thật; thông tin không được kiểm chứng gây tác động xấu đến xã hội.

Do T. vi phạm lần đầu, còn khá trẻ, không hiểu rõ mức độ thiệt hại do thông tin sai sự thật gây ra và đã thành khẩn khai báo nên công an chỉ áp dụng xử phạt vi phạm hành chính ở mức nghiêm khắc với mức phạt là 30 triệu đồng.

Theo Dân trí