Nga hôm qua dành một ngày quốc tang để tưởng niệm 92 người thiệt mạng khi một máy bay quân sự rơi xuống Biển Đen, đồng thời mở rộng chiến dịch tìm kiếm các thi thể và hộp đen.
Các lá cờ được treo rủ trước một tòa nhà chính quyền ở thành phố phía namStavropol, Nga. Ảnh:Reuters

Các lá cờ được treo rủ trước một tòa nhà chính quyền ở thành phố phía namStavropol, Nga. Ảnh:Reuters

Các lá cờ được hạ xuống một nửa, những người tưởng niệm đặt hoa tại sân bay Sochi, miền nam nước Nga, nơi máy bay cất cánh, và trước trụ sở ở thủ đô Moscow của đoàn văn công quân đội Alexandrov.

Trong cuộc họp báo hôm qua, Bộ trưởng Vận tải Nga Maxim Sokolov cho hay lỗi phi công hoặc lỗi kỹ thuật là hai nguyên nhân hàng đầu có khả năng dẫn đến thảm kịch hôm 25/12 đối với chiếc Tu-154.

Ngoài 64 thành viên của đoàn văn công đang trên đường tới Syria để phục vụ cho quân đội Nga nhân dịp năm mới, 9 phóng viên cùng các sĩ quan và một thành viên của hội đồng nhân quyền tổng thống cũng có mặt trên khoang. 

"Các nguyên nhân chính cho vụ tai nạn không bao gồm khả năng khủng bố", ông Sokolov nói.

Nga tổ chức quốc tang cho 92 nạn nhân trong tai nạn máy bay ở Biển Đen ảnh 1

Mọi người đặt hoa tưởng niệm các nạn nhân bên bờ biển thành phốSochi, Nga. Ảnh:Reuters

Theo phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov, 12 thi thể đã được tìm thấy và một chiến dịch tìm kiếm cả trên không lẫn trên biển với sự tham gia của 3.500 người đang được mở rộng.

39 tàu, 5 trực thăng, một máy bay không người lái và hơn 100 thợ lặn đã vào cuộc cùng các binh sĩ lùng sục dọc bờ Biển Đen.

Một phần thân máy bay với các cửa sổ cũng đã được tìm thấy và đưa vào bờ. Phần đuôi với "các mảnh vỡ động cơ" được phát hiện dưới nước. Tuy nhiên, lực lượng của Nga vẫn chưa thấy dấu hiệu của các hộp đen máy bay.

Theo VnExpress